• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phố lồng đèn tại TPHCM nhộn nhịp trước thềm Trung thu

Văn hoá 29/08/2023 07:53

(Tổ Quốc) - Dù một tháng nữa mới tới Trung thu nhưng phố lồng đèn Lương Nhữ Học đã nhộn nhịp, thu hút đông đảo người dân về đây tham quan, mua sắm và chụp ảnh.

Dù còn 1 tháng nữa mới tới dịp Tết Trung thu, nhưng khu vực phố lồng đèn Lương Nhữ Học (quận 5, TPHCM) đã trở nên lung linh hơn bởi sắc màu toả ra từ hàng nghìn chiếc lồng đèn, thu hút đông đảo người dân về đây tham quan, mua sắm và chụp ảnh.

Khắp các gian hàng treo đủ các loại lồng đèn với nhiều kích cỡ, phong phú các loại đồ chơi từ truyền thống tới hiện đại.

Được biết, lồng đèn được buôn bán trên tuyến đường Lương Nhữ Học này cũng được hơn 50 năm, đã trở thành kí ức của nhiều người dân. Vì vậy, mỗi dịp Trung thu nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ của trẻ em, du khách mà còn cả những người dân tại TP Hồ Chí Minh.

Phố lồng đèn Sài Gòn nhộn nhịp trước thềm Trung Thu, nhiều bạn trẻ rủ nhau lên đồ "sống ảo" - Ảnh 2.

Năm nay, các loại lồng đèn truyền thống tiếp tục chiếm lĩnh thị trường Việt với nhiều mẫu mã đa dạng. Các bạn trẻ thích thú chụp ảnh checkin, tham quan dọc khu phố

Phố lồng đèn Sài Gòn nhộn nhịp trước thềm Trung Thu, nhiều bạn trẻ rủ nhau lên đồ "sống ảo" - Ảnh 3.

Nhiều gia đình cũng đưa theo con nhỏ đến khu phố lồng đèn vui chơi

Không khí tại phố Lương Nhữ Học rất sôi động với đa dạng các mặt hàng đồ chơi Trung thu, mẫu mã đa dạng từ lồng đèn truyền thống khung tre cho tới lồng đèn điện tử phát nhạc khiến các em nhỏ vô cùng thích thú

Phố lồng đèn Sài Gòn nhộn nhịp trước thềm Trung Thu, nhiều bạn trẻ rủ nhau lên đồ "sống ảo" - Ảnh 5.

Năm nay, các loại lồng đèn truyền thống tiếp tục chiếm lĩnh thị trường Việt với nhiều mẫu mã đa dạng.

Phố lồng đèn Sài Gòn nhộn nhịp trước thềm Trung Thu, nhiều bạn trẻ rủ nhau lên đồ "sống ảo" - Ảnh 7.

Phố lồng đèn trên đường Lương Nhữ Học hoạt động từ sáng tới khuya, đây là khu vực đông người Hoa sinh sống và phát triển nghề sản xuất đèn lồng thủ công nổi tiếng ở TP Hồ Chí Minh.


PV - Ảnh, clip: Phú Tuấn

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ