• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão tại các tỉnh miền Trung

Thời sự 17/09/2020 16:11

(Tổ Quốc) - Trưa 17/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng – Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cùng đoàn công tác trung ương đã đến Thừa Thiên Huế để kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó với cơn bão số 5.

Có mặt tại khu neo đậu tàu thuyền cảng cá Thuận An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế), Phó Thủ tướng cho biết, đây là cơn bão rất lớn, dự kiến đổ bộ vào đất liền cùng lúc với triều cường nên yêu cầu tỉnh, các lực lượng, các ngành và nhân dân cảnh giác, không được chủ quan.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão tại các tỉnh miền Trung - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại buổi kiểm tra.

Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương chủ động rà soát phương án sơ tán, di dời dân cư, hỗ trợ người dân di dời. Gia cố và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, giảm thiệt hại đối với lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản. Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho người dân tại các khu vực nguy hiểm. Bảo vệ, gia cố đê điều, nhất là đối với các tuyến đê biển, đê cửa sông.

Các địa phương, các lực lượng phải sẵn sàng lực lượng, vật tư để ứng cứu, khắc phục kịp thời các sự cố; lên phương án bảo vệ công trình, khu du lịch, khu kinh tế, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, kho tàng, các công trình đang thi công, khu vực khai thác khoáng sản.

Tỉnh, huyện tiếp tục phối hợp với lực lượng biên phòng và ngành thủy sản, ngành giao thông rà soát, kiểm đếm tàu thuyền, phương tiện hoạt động trên biển, kiểm soát chặt chẽ việc ra khơi, hướng dẫn di chuyển thoát ra và không đi vào khu vực nguy hiểm hoặc về nơi tránh trú an toàn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão tại các tỉnh miền Trung - Ảnh 2.

Người dân ven biển Thừa Thiên Huế đưa tàu thuyền vào bờ để trú bão.

Báo cáo với Phó Thủ tướng về công tác phòng chống bão, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho cho biết, hiện địa phương đã hoàn tất công tác chuẩn bị, đang thực hiện khẩn trương các biện pháp cụ thể đến từng nhà dân, khu vực trên địa bàn. Đến 16h ngày 17/9 sẽ kêu gọi tất cả các tàu thuyền vào neo đậu an toàn.

Hiện tại, hàng nghìn cán bộ chiến sĩ của Quân khu 4, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội biên phòng và các lực lượng chức năng khác đã được bố trí về các địa phương để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Được biết, chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác trung ương sẽ đến kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão ở tỉnh Quảng Trị và TP Đà Nẵng./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ