• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát việc ứng phó bão số 4 tại Thanh Hóa

Thời sự 16/08/2018 19:08

(Tổ Quốc) -Chiều 16/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thị sát việc ứng phó bão số 4 tại Thủy điện Cửa Đạt, tỉnh Thanh Hóa.

Kiểm tra công tác ứng phó bão số 4 tại Thanh Hoá, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các cấp chính quyền, đặc biệt là ở cơ sở tuyệt đối không chủ quan, đồng thời rà soát lại tất cả các phương án để sẵn sàng ứng phó có hiệu quả với cơn bão này nhằm giảm thiệt hại về tính mạng và tài sản cho người dân ở mức thấp nhất.

Cùng đi với đoàn thị sát có lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Bộ TN&MT, Bộ Công Thương, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn, Quân khu 4 và tỉnh Thanh Hoá. Trước đó, Phó Thủ tướng và đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó bão số 4 tại đập Cửa Đạt, Nhà máy Thuỷ điện Cửa Đạt; nghe báo cáo tình hình triển khai các giải pháp ứng phó trên toàn tỉnh, đặc biệt tại tất cả các hồ, đập, các khu vực ven biển, các khu vực dễ xảy ra lũ ống, lũ quét.

Báo cáo với Phó thủ tướng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Đình Xứng cho biết tỉnh đã yêu cầu các cấp, các ngành thông báo, hướng dẫn cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền, tàu du lịch đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển để thoát ra, hoặc không đi vào vùng nguy hiểm; tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, các hoạt động kinh tế trên biển và ven biển (nuôi trồng thủy sản, vận tải biển,...) để bảo đảm an toàn cho người và tài sản.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá đã tập trung chỉ đạo sát sao các phương án ứng phó với bão số 4. Theo Phó Thủ tướng, đây là cơn bão có tốc độ gió không quá mạnh, nhưng không vì thế mà chủ quan. Đặc biệt, cơn bão này được dự báo sẽ gây mưa rất to sau khi đổ bộ.

“Phải tập trung ứng phó hiệu quả với cơn bão này, giảm thiểu thiệt hại về tính mạng và tài sản của người dân và Nhà nước”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng nhấn mạnh yêu cầu tập trung bảo đảm an toàn hồ đập. Thanh Hoá có khoảng 600 hồ, đập, trong đó có khoảng 24 hồ không bảo đảm an toàn. “Trước hết phải trực thường xuyên, kịp thời phát hiện những dấu hiệu nguy hiểm để có giải pháp ứng phó kịp thời. Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương, tỉnh Thanh Hoá phối hợp chặt chẽ, cân nhắc ý kiến của các cơ quan chuyên môn để chủ động có phương án xả nước phù hợp”, Phó Thủ tướng giao nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng phải rà soát các giải pháp bảo đảm an toàn đê điều, bảo vệ sản xuất. Bảo đảm an toàn cho người dân ở các khu du lịch, các công trình dịch vụ, cơ sở hạ tầng trên địa bàn, công trình nhà ở của người dân… chủ động các giải pháp kịp thời tiêu nước để phục vụ sản xuất. “Cần tập trung lực lượng, phương tiện, vật tư để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra. Các lực lượng tại chỗ của địa phương, lực lượng vũ trang sẽ là nòng cốt trong xử lý sự cố, tìm kiếm cứu nạn, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng, tài sản của người dân”, Phó Thủ tướng nói.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ