• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phòng chống dịch Covid-19: Huế dán mã QR trên xích lô cho du khách

Du lịch 26/02/2021 20:09

(Tổ Quốc) - Chiều 26/2, Liên đoàn Lao động thành phố Huế đã tổ chức triển khai việc quét mã QR trên ứng dụng Hue-S cho đoàn viên Nghiệp đoàn xích lô, xe thồ.

Theo đó, bắt đầu từ ngày hôm nay, Liên đoàn Lao động thành phố Huế sẽ tiến hành dán mã QR lên các phương tiện xích lô. Du khách đến Huế tham quan, du lịch khi có nhu cầu sử dụng phương tiện này thì qua ứng dụng Hue-S có thể thực hiện quét mã QR để địa phương có thể nắm lịch trình, các điểm đến. Thông qua việc quét mã QR sẽ giúp cho địa phương này dễ dàng hơn trong công tác truy vết nếu có xảy ra dịch bệnh.

Phòng chống dịch Covid-19, Huế dán mã QR trên xích lô cho du khách - Ảnh 1.

Đoàn viên Nghiệp đoàn xích lô, xe thồ triển khai dán mã QR trên phương tiện.

Được biết, ngoài dán mã QR trên xích lô, theo yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện địa phương này cũng đang triển khai đặt bảng QR ở tất cả các cơ quan, đơn vị, trung tâm thương mại, chợ, cơ sở khám chữa bệnh, trường học, hộ kinh doanh… Người dân khi đến các địa điểm trên dùng ứng dụng Hue-S để quét QR để xác nhận.

Hue-S là ứng dụng trên nền di động đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tích hợp, cung cấp các dịch vụ đô thị thông minh. Ứng dụng này được kết nối đồng bộ với Cổng thông tin dịch vụ đô thị thông minh. Tính đến nay, đã có trên 350.000 người dân trong tỉnh cài đặt và sử dụng.

Phòng chống dịch Covid-19, Huế dán mã QR trên xích lô cho du khách - Ảnh 2.

Nhiều cơ quan, đơn vị tại Thừa Thiên Huế cũng đã đặt bảng QR.

Cùng với các giải pháp của Chính phủ nhằm phòng, chống dịch Covid-19, việc quản lý dịch bệnh bằng mã QR qua ứng dụng Hue-S được xem là một trong những giải pháp giúp tăng tính hiệu quả và phản ứng nhanh đối với các trường hợp xảy ra trên địa bàn mà Thừa Thiên Huế đang tích cực triển khai./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ