• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phòng dịch Covid-19, Bệnh viện Trung ương Huế thông báo cấm việc thăm bệnh tại đơn vị

Thời sự 29/03/2020 09:42

(Tổ Quốc) - Bệnh viện Trung ương Huế vừa có thông báo về việc siết chặt quản lý người ra vào thăm, khám, làm việc tại đơn vị để đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan của Covid-19 có thể khiến bệnh viện trở thành ổ dịch như Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Bệnh viện Trung ương Huế đã ra thông báo từ 18h tối 28/3 sẽ nghiêm cấm việc ra vào thăm bệnh tại các khoa, phòng.

Mỗi bệnh nhân chỉ có duy nhất 1 người nhà chăm sóc và hỗ trợ tinh thần khi đến thăm khám, điều trị tại bệnh viện. Việc đi lại trong bệnh viện của tất cả mọi người cũng được hạn chế tối đa.

Phòng dịch Covid-19, Bệnh viện Trung ương Huế thông báo cấm việc thăm bệnh tại đơn vị - Ảnh 1.

Lực lượng bảo vệ tại Bênh viện Trung ương Huế đo thân nhiệt cho người dân khi vào bệnh viện.

Bệnh viện cũng thông báo, từ sáng hôm nay (29/3), bất cứ ai đến bệnh viện cũng phải qua kiểm tra của bộ phận khám sàng lọc được bố trí tại các chốt ở bệnh viện. Riêng với người đang làm việc ở Bệnh viên Trung ương Huế không được đi ra khỏi địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bệnh viện Trung ương Huế cũng đưa ra khuyến cáo đối với bệnh nhân, người nhà và cán bộ y tế tuyệt đối không được mang thức ăn, nhu yếu phẩm từ bên ngoài vào bệnh viện. Việc cung cấp thức ăn, nhu yếu phẩm sẽ được căng tin trong khuôn viên bệnh viện đảm nhận.

Trong trường hợp người nhà bệnh nhân không thực hiện thông báo nêu trên sẽ được lực lượng bảo vệ sẽ mời ra ngoài bệnh viện.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ