• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Phong tỏa khu công nghiệp trong đêm vì phát hiện hơn 30 ca dương tính SARS-CoV-2

Thời sự 12/05/2021 09:19

(Tổ Quốc) - Khu công nghiệp An Đồn (đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bị phong tỏa khi phát hiện thêm hơn 30 ca dương tính với SARS-CoV-2, những ca này là F1, liên quan đến ca dương tính chưa rõ nguồn (là nữ nhân viên tổng đài làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn).

Thông tin trên được lãnh đạo UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết tối 11/5. Theo đó, trong số hơn 30 ca dương tính nCoV mới này có 19 bệnh nhân đang cư trú trên địa bàn quận Sơn Trà, những ca bệnh còn lại thuộc các quận huyện khác trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Sau khi có kết quả xét nghiệm hơn 30 ca dương tính nCoV mới này, UBND quận đã phong tỏa tạm thời khu công nghiệp An Đồn (đường Ngô Quyền) ngay trong đêm 11/5.

Bên cạnh đó, một số nhà dân ở 2 bên đường Ngô Quyền, chủ yếu là các hộ kinh doanh hàng ăn uống, phục vụ cho công nhân làm việc bên trong khu công nghiệp An Đồn cũng được kéo dây rào chắn lại.

Lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm cho hàng trăm công nhân và người dân sinh sống bên ngoài cổng khu công nghiệp.

Phong tỏa khu công nghiệp trong đêm vì phát hiện hơn 30 ca dương tính nCoV - Ảnh 1.

Phong tỏa khu công nghiệp An Đồn ngay trong đêm 11/5.

Phong tỏa khu công nghiệp trong đêm vì phát hiện hơn 30 ca dương tính nCoV - Ảnh 2.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 xuyên đêm.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà Hoàng Công Thanh, trong ngày 12/5, ngành y tế sẽ tiếp tục tổ chức lấy mẫu đối với các công nhân làm việc ở khu công nghiệp An Đồn. Đồng thời, việc phong tỏa chính thức hay các bước chỉ đạo tiếp theo liên quan đến khu vực này sẽ phải chờ kết quả xét nghiệm.

Thông tin vào sáng 12/5, có 660/660 người được lấy mẫu tại khu công nghiệp An Đồn và khu vực xung quanh phía ngoài được lấy mẫu trong đêm 11/5 đã có kết quả âm tính. 171/171 mẫu xét nghiệm Covid-19 của người dân đường Nguyễn Khắc Cần (nơi có ca dương tính phát hiện đầu tiên liên quan đến khu công nghiệp cũng có kết quả âm tính).

Phong tỏa khu công nghiệp trong đêm vì phát hiện hơn 30 ca dương tính nCoV - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn khu vực quanh khu công nghiệp ngay trong đêm 11/5.

Ngay trong đêm 11/5, ngành chức năng đã tiến hành khoanh vùng, cách ly các địa điểm có F0, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các F1 trên toàn phố.

Vào sáng nay, lực lượng chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân trong khu công nghiệp này. Đồng thời tiến hành phun khử khuẩn và triển khai các biện pháp y tế khác.

Trước đó, vào tối 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng công bố lịch trình của nữ công nhân làm việc tại KCN An Đồn (quận Sơn Trà) có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV, chưa rõ nguồn lây. Theo đó, bệnh nhân là N.T.N (nữ, SN 1996, ở trọ tại đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà), là nhân viên trực tổng đài Công ty CP Trường Minh (đường số 2, KCN An Đồn).

Phong tỏa khu công nghiệp trong đêm vì phát hiện hơn 30 ca dương tính nCoV - Ảnh 4.

Lực lượng quân đội phun khử khuẩn trong sáng 12/5.

Khuya ngày 11/5, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) phát thông báo về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm COVID-19) cho đến khi có thông báo mới.

Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đề nghị tất cả những người từng đến TTYT quận Liên Chiểu (525 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) để khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian: Sáng ngày 06/5 (từ 7h00 đến 09h30); sáng ngày 08/5 (từ 09h00 đến 11h30); sáng ngày 10/5 (từ 7h50 đến 8h30); từ 8h30 ngày 10/5 đến 20h00 ngày 11/5 những ai có điều trị nội trú hoặc chăm sóc người bệnh tại Khoa Nhi thuộc Trung tâm, khẩn trương liên hệ với Trạm Y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ, tư vấn lấy mẫu xét nghiệm Real-Time PCR đồng thời được áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Trước đó, qua xét nghiệm Trung tâm y tế quận Liên Chiểu phát hiện trường hợp người nhà 1 bệnh nhân ở Khoa nhi dương tính với vi rút SARS COV-2. Trường hợp này là F2 của vợ có liên quan đến bệnh nhân N.T.N, nhân viên trực tổng đài Công ty cổ phần Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng tại KCN An Đồn, quận Sơn Trà.

Ngay khi nhận được thông tin của Trung tâm y tế quận Sơn Trà thông báo chị N.T.T trú tại tổ 10 Hòa Minh dương tính với vi rút SARS COV-2; đồng thời chồng của chị đang chăm con tại khoa nhi Trung tâm y tế Liên Chiểu cũng cho kết quả dương tính, Thường trực Quận ủy Liên Chiểu lập tức đến hiện trường chỉ đạo phường Hòa Minh triển khai nhanh các biện pháp phòng chống dịch, khẩn trương truy vết F1, F2.

Khuya cùng ngày, Thường trực Quận ủy Liên Chiểu làm việc với Trung tâm y tế quận để chỉ đạo công tác chống dịch, tạm dừng hoạt động Trung tâm để khử khuẩn, xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân, người nhà và đội ngũ nhân viên, y tế của Trung tâm ngay trong sáng nay 12/5. Đồng thời, thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ