• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Phụ huynh tát cô giáo ngay trong cuộc họp”: Hai bên nhận sai, cùng nhau xin lỗi

Thời sự 27/12/2019 22:09

(Tổ Quốc) - Tại buổi làm việc, phụ huynh N.T.T.T và cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hằng đã nhận sai và trực tiếp gửi đến nhau lời xin lỗi.

Liên quan tới sự việc "Phụ huynh tát cô giáo ngay trong cuộc họp" xảy ra tại Trung tâm âm nhạc ngoại khóa Mun Art (trụ sở tại quận Hải Châu, Đà Nẵng) gây xôn xao dư luận thời gian qua (Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin), chiều 27/12, đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đã tổ chức buổi hòa giải giữa hai bên.

Theo đó, tại buổi làm việc, bà N.T.T.T (phụ huynh cháu S.T) và bà Nguyễn Thị Thanh Hằng (giáo viên kiêm Hiệu trưởng Trung tâm Mun Art) đã nhận sai và trực tiếp gửi đến nhau lời xin lỗi.

"Bà T. đã xin lỗi về hành vi tát bà Hằng tại buổi họp cũng như những lời nói, phát ngôn của mình đến bà Hằng và các giáo viên ở Trung tâm trên trang Facebook cá nhân của mình. Về phía bà Hằng, với tư cách là người đại diện pháp lý của Trung tâm cũng đã nhận thiếu sót khi không biết sự vắng mặt của học viên tại buổi biểu diễn cuối khoá", Đại tá Trần Phước Hương cho biết.

clip phụ huynh tát giáo viên

Nói về cái tát, Đại tá Hương cho hay, sau khi nhận lời xin lỗi từ phụ huynh là bà T., cô giáo Hằng yêu cầu không truy cứu. Tuy nhiên, nhà chức trách sẽ xem xét làm rõ hành vi này theo đúng quy định pháp luật.

Trong lúc đó, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng cho hay, muốn dừng lại sự việc để tập trung công việc.

"Bà T. đã xin lỗi và tôi ghi nhận, phía Trung tâm cũng có thiếu sót nên tôi cũng gửi lời xin lỗi đến phụ huynh. Tôi muốn mọi việc khép lại hôm nay để hợp lý cho hai bên và không muốn phải tốn thời gian", bà Hằng nói.

“Phụ huynh tát cô giáo ngay trong cuộc họp”: Hai bên nhận sai, cùng nhau xin lỗi - Ảnh 2.

Trung tâm Mun Art.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, ngày 17/12, bà Hằng đã gửi đơn tố cáo bị nữ phụ huynh T. có hành vi "vu khống, đe dọa, xúc phạm nhân phẩm".

Theo nội dung đơn tố cáo, ngày 18/11, Trung tâm Mun Art tổ chức buổi diễn cuối khóa học nhạc kịch từ 17h30 đến 19h30 cho học sinh và phụ huynh cùng tham gia. Vì hôm đó đông người, bà T. đã đưa con đến mà không bàn giao cho lớp và cũng không ở lại cùng con mình.

Tan buổi biểu diễn thì bà T. đến đón con về trong tình trạng sức khỏe cháu bé an toàn bình thường. Hôm sau, bà T. xem video của trường không thấy cháu có mặt trên sân khấu nên đã đến trường đòi giải thích tại sao con bà lại không có mặt trên sân khấu, và trong 2 tiếng đó, con bà đã ở đâu?

Thay mặt Trung tâm, bà Hằng đã giải thích cho bà T. rằng do bà T. không bàn giao cháu cho thầy và ở lại cùng cháu, cháu lại nhút nhát nên trốn thầy giáo mà không vào lớp. Trong 2 tiếng đó, cháu chỉ chơi ở ngoài sân, bác Tuyên là chủ nhà – kiêm bảo vệ đã nhìn thấy cháu và nhắc nhở cháu vào lớp nhưng cháu không vào. Trong suốt quá trình này, cháu bé vẫn hoàn toàn bình an và không có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Tuy nhiên, những lời giải thích của bà Hằng không được bà T. chấp nhận và liên tục đưa thông tin không chính xác về sự việc lên các trang mạng xã hội, có lời lẽ đe dọa đến tính mạng của bà Hằng và Trung tâm.

Tối ngày 12/12, Trung tâm đã tổ chức một buổi họp với phụ huynh để giải quyết bức xúc và giải thích sự việc trên. Tuy nhiên, tại buổi làm việc, bà T. vẫn giữ thái độ không hợp tác và tát vào mặt bà Hằng trước sự chứng kiến của nhiều người rồi bỏ về.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ