• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

PTI phát động chương trình "Chủ động sống xanh"

Kinh tế 09/08/2019 15:51

(Tổ Quốc) -Sáng nay (8/9), tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã diễn ra chương trình “Chủ động sống xanh” do Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên – Hội liên hiệp thanh niên Quận Tây Hồ và Trung tâm Truyền thông Bộ tài nguyên và Môi trường thực hiện.

NAM_5702

Chương trình được thực hiện nhằm kỉ niệm 55 phong trào Ba sẵn sàng, 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện, 10 năm phong trào Tôi yêu Hà Nội, 21 năm kỉ niệm của PTI, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Quận Tây Hồ, Trung tâm truyền thông Bộ Tài nguyên và Môi Trường, lãnh đạo PTI và đặc biệt có sự xuất hiện của diễn viên Chiều Xuân.Các hoạt động chính trong chương trình bao gồm: Thu gom rác thải, phát túi vải tái chế tại chợ dân sinh thuộc Quận Tây Hồ và đổi rác thải nhựa lấy cây xanh.

NAM_5246

Với hoạt động thu gom rác thải, cán bộ nhân viên PTI mà nòng cốt chính là Đoàn viên thanh niên được chia thành các nhóm nhỏ đi dọn dẹp, thu gom rác thải nhựa và làm sạch khu vực phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Ông Đoàn Kiên - Phó Tổng giám đốc PTI - Clip: Đình Đạt

Ngoài ra, một đoàn xe tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa đã xuất phát từ phố đi bộ Trịnh Công Sơn và diễu hành xung quanh khu vực hồ Tây. Tại khu vực chợ Phú Gia, chương trình cũng phối hợp với Tập đoàn An Phát Holdings tổ chức tuyên truyền người dân hạn chế sử dụng túi ni lông, chuyển sang các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường như túi vải hoặc túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco.

NAM_5446

Chương trình này được kỳ vọng sẽ góp phần tăng cường nhận thức và nâng cao sự hiểu biết của người dân về tác hại của rác thải nhựa và túi nilon tới môi trường, đồng thời kêu gọi mọi người sử dụng những chất liệu thân thiện với môi trường và dễ phân hủy hơn.

Nguyễn Thị Thương - phó Bí thư Đoàn thanh niên PTI - Clip: Đình Đạt

Việc sử dụng đồ nhựa tràn lan gần như đang đi ngược lại với xu thế sống xanh, do đó, việc các doanh nghiệp lớn như PTI chủ động nói không với đồ nhựa dùng một lần và khuyến khích mọi người ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường sẽ giúp cộng đồng quan tâm, tìm hiểu về vấn đề bảo vệ môi trường từ đó chủ động thực hiện lối sống xanh trong cuộc sống hàng ngày. Với định hướng doanh nghiệp vì cộng đồng cùng các hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, PTI hy vọng những việc nhỏ được chung tay vun đắp từ ý thức của mỗi con người ở PTI sẽ tạo ra những thay đổi lớn cho tương lai của cộng đồng.

Ông Đoàn Kiên, Phó Tổng giám đốc PTI chia sẻ: "Định hướng của PTI là doanh nghiệp bảo hiểm vì cộng đồng. Rác thải cũng là thứ ảnh hưởng đến cộng đồng nên PTI mong muốn đóng vào hoạt động tuyên truyền và sẽ tiếp tục tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa trong thời gian lâu dài. PTI cũng mong muốn mỗi thành viên của đơn vị sẽ là những đại sứ tuyên truyền trong gia đình của họ, tuyên truyền cho hàng triệu khách hàng của PTI để cùng chung tay góp phần làm cho môi trường xanh sạch hơn.

NAM_5508

NAM_5428

Tại trụ sở đơn vị PTI, chúng tôi cũng quán triệt việc hạn chế dùng đồ nhựa sử dụng một lần. Ví như hạn chế dùng chai nước bằng nhựa trong các cuộc họp, các vật dùng hàng ngày như giấy in chúng tôi cũng tận dụng sử dụng hai mặt... Cách đây 2-3 năm chúng tôi đã ý thức rất rõ về sống xanh và đã triển khai một số hoạt động trong khuôn viên văn phòng như trồng cây xanh, hạn chế xả rác. Cách đây vài tháng chúng tôi đã tổ chức thu gom pin đã qua sử dụng....Tôi cho rằng, làm cho môi trường xanh sạch là một quá trình lâu dài, bền bỉ và phụ thuộc rất nhiều vào nhận thức của con người. Mỗi thành viên PTI đều nhận thức rõ điều này".

ảnh_Viber_2019-08-09_11-28-30

Được biết, mặc dù là doanh nghiệp dịch vụ, tuy nhiên, PTI vẫn luôn tiên phong trong phong trào Sống xanh, sống thân thiện với môi trường. Trong ngày hôm nay, hơn 10 đơn vị trên toàn hệ thống của PTI cũng đồng loạt ra quân các hoạt động tương tự trên mọi miền tổ quốc. Bên cạnh đó, cũng nằm trong chiến dịch "Chủ động sống xanh", PTI cũng đã đồng loạt triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: Không sử dụng chai nhựa tại văn phòng, phát động nhiều phong trào thi đua nâng cao ý thức của cán bộ nhân viên về rác thải nhựa….


Hà Giang - Ảnh: Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ