• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

PTI và Bưu điện tỉnh Lạng Sơn trao tặng phòng máy tính cho trường THPT Việt Bắc

Kinh tế 20/11/2020 23:29

(Tổ Quốc) - Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, sáng nay, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) phối hợp cùng Bưu điện tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng phòng máy tính và các thiết bị giảng dạy hiện đại cho trường THPT Việt Bắc (Lạng Sơn).

Trang thiết bị cơ sở vật chất của trường THPT Việt Bắc đã và đang được quan tâm đầu tư, song vẫn còn thiếu phòng máy tính để các thầy cô giáo và các em học sinh có thể tiếp cận với công nghệ thông tin trong thời đại mới. 

PTI và Bưu điện tỉnh Lạng Sơn trao tặng phòng máy tính cho trường THPT Việt Bắc  - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc PTI - ông Bùi Xuân Thu trao tặng phòng máy tính và các thiết bị giảng dạy hiện đại cho trường THPT Việt Bắc (Lạng Sơn) - Ảnh: Nam Nguyễn

Nhận thấy được khó khăn này, PTI cùng Bưu điện tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng 01 phòng học máy tính trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại cùng 08 chiếc TV có kết nối internet cho học sinh nhà trường. Phòng máy tính mới này được kỳ vọng sẽ giúp học sinh nhà trường dễ dàng tiếp cận được kho tàng kiến thức khổng lồ trên thế giới, đồng thời tạo cho các em học sinh thói quen khai thác các tài nguyên tri thức tốt nhất thông qua internet trong thời đại công nghệ số. Phía PTI và Bưu điện tỉnh Lạng Sơn cũng hy vọng phòng máy tính và các thiết bị giảng dạy hiện đại sẽ đặt nền móng cho việc hỗ trợ nhà trường đưa công nghệ thông tin vào giảng dạy, nâng cao năng suất và hiệu quả giảng dạy cho nhà trường.

PTI và Bưu điện tỉnh Lạng Sơn trao tặng phòng máy tính cho trường THPT Việt Bắc  - Ảnh 2.

Ảnh: Nam Nguyễn

Trong suốt những năm qua, PTI luôn là một trong những doanh nghiệp đi đầu về hỗ trợ cho hoạt động giáo dục. Xác định việc đầu tư cho thế hệ tương lai là vô cùng cần thiết đối với sự phát triển của một quốc gia, do đó, với mong muốn hỗ trợ tối đa cho thế hệ trẻ, các chương trình dành cho học sinh sinh viên trên toàn quốc của PTI qua từng năm ngày càng được mở rộng phát triển.

Trước đó, bắt đầu từ năm 2015, PTI đã phối hợp cùng Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki của Hàn Quốc triển khai nhiều hoạt động tập trung cho hỗ trợ giáo dục bao gồm: Trao tặng các suất học bổng có giá trị cao dành cho các em học sinh, sinh viên trên khắp cả nước; Tài trợ các phòng học tiếng Anh đa năng, phòng máy tính cùng thiết bị giảng dạy hiện đại... Mới đây nhất, đơn vị đã trao tặng 30.000 USD cho 02 trường quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam để xây dựng các phòng học đặc biệt, phòng thí nghiệm tiên tiến....

PTI và Bưu điện tỉnh Lạng Sơn trao tặng phòng máy tính cho trường THPT Việt Bắc  - Ảnh 3.

Các em học sinh hứng thú với phòng máy tính mới - Ảnh: Nam Nguyễn

Đại diện PTI cho biết, trong thời gian tới, bên cạnh việc trao học bổng và tài trợ phòng học, PTI sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động đa dạng nhằm tạo dựng một môi trường học tập có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, tiên tiến, chuyên nghiệp từ nghiên cứu đến thực hành. Điều  này sẽ giúp các em học sinh trên cả nước có thể trải nghiệm công nghệ, chủ động khám phá kho tàng tri thức của nhân loại, từ đó ứng dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào trong đời sống thực tế.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ