• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Quận Hoàn Kiếm xử lý 103 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, đình chỉ 1 cửa hàng kinh doanh không thiết yếu vẫn mở cửa

Thời sự 06/04/2020 13:43

(Tổ Quốc) - Đây là thông tin được lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 Hà Nội sáng 6/4.

Quận Hoàn Kiếm đã xử lý 103 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 TP Hà Nội sáng 6/4.

Sáng 6/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 TP Hà Nội.

Tại cuộc họp này, lãnh đạo các quận huyện, thị xã đã báo cáo về các biện pháp phòng chống dịch, trong đó, trọng tâm là thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến ổ dịch tại bệnh viện Bạch Mai. 

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, cơ quan chức năng quận đã xử lý 103 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; phạt 7,5 triệu đồng và đình chỉ 1 cửa hàng kinh doanh không thiết yếu vẫn mở cửa.

Quận Hai Bà Trưng cũng tiến hành xử phạt 41 người không thực hiện biện pháp phòng dịch; 1 trường hợp cung cấp thông tin sai sự thật; xử phạt 5 cá nhân, tổ chức cho người nước ngoài nghỉ qua đêm nhưng không khai báo.

"Liên quan bệnh viện Bạch Mai, quận đã xét nghiệm 804 mẫu, trong đó có 769 mẫu test nhanh), đến giờ đều có kết quả âm tính" - lãnh đạo quận Hai Bà Trưng thông tin.

Theo lãnh đạo quận Thanh Xuân, quận này cũng đã chỉ đạo toàn bộ hệ thống chính trị, sắp xếp cho cán bộ làm việc theo khung lịch trực, bình quân đi làm từ 15 - 20 % tại cơ quan, còn lại làm việc online ở nhà.

Quận Long Biên đã thực hiện xong 808 test nhanh các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Trong số này có 2 trường hợp gửi CDC Hà Nội kiểm tra có kết quả âm tính.

Cùng với đó, quận Long Biên cũng tiếp tục rà soát người nước ngoài trên địa bàn; tập trung điều tra khoanh vùng, cách ly liên quan bệnh nhân 237. Theo đó có 34 trường hợp là F1, 90 trường hợp F2, khoanh vùng các phường trọng điểm liên quan.

Liên quan đến vướng mắc mà các quận huyện phản ánh, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu, theo hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, lực lượng chức năng các chốt phòng dịch phải tạo điều kiện để tất cả xe chở vật liệu xây dựng đi lại trong thời gian này.

"Với các công trình xây dựng nhỏ lẻ, dưới 10 công nhân và thi công vào ban đêm, đảm bảo khoảng cách phòng dịch, đầy đủ bảo hộ" - Chủ tịch Hà Nội nói rõ.

Trường hợp không có yếu tố liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, người nước ngoài thì quận huyện phường xã vẫn cho phép thi công nhưng phải kiểm tra thực hiện phòng dịch.

Tuy nhiên, người đứng đầu chính quyền Hà Nội đề nghị phải kiểm tra các biện pháp phòng dịch như đo thân nhiệt công nhân và "Tuyệt đối không được ngăn cấm".


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ