• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến không quan tâm đến tin đồn

Giải trí 20/04/2019 16:20

(Tổ Quốc) - Quán quân Sao mai 2019 – Lương Hải Yến đã khẳng định, cô không tâm đến những tin đồ cô dựa hơi chị gái Lương Nguyệt Anh – Quán quân Sao Mai 2011 để được “chống lưng” và có giải thưởng.

Lương Nguyệt Anh là bước đệm để tôi thành công

+ Việc có chị gái từng giành giải "Quán quân Sao Mai 2011" là một lợi thế cho Hải Yến đến với cuộc thi, chị em trong gia đình giúp đỡ nhau là việc bình thường. Tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng bạn được chị gái "chống lưng" để có giải thưởng này?

- Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, chị luôn ở bên tôi, chăm sóc, từ bữa ăn, giấc ngủ, thậm chí là đặt mua yến, thuốc bổ... để "vỗ béo" tôi. Vì chị muốn tôi đảm bảo sức khoẻ để trải qua 4 đêm thi căng thẳng của Sao Mai.

Thậm chí, vì ở bên tôi mà chị từ chối hết các show, các lời mời đi diễn ở xa. Cũng vì quá quan tâm đến em gái nên chị luôn "khoe em" và nói tốt về em với mọi người. Đặc biệt là khi chị là nghệ sĩ, cũng là Quán quân của Sao Mai nên không thể tránh khỏi những lời dèm pha là đương nhiên. Nhưng tôi không quan tâm. Ai nói gì thì kệ họ

Tôi tự tin rằng, mình đã cống hiến hết mình, đã làm hết sức để chinh phục ngôi vị cao nhất. Chặng đường âm nhạc còn dài, tôi hy vọng mọi người sẽ nhìn nhận những gì tôi đã làm được và sẽ nỗ lực cố gắng với nghề.

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến không quan tâm đến tin đồn - Ảnh 1.

Quán quân Sao Mai 2019 - Lương Hải Yến

+ Nhưng không thể phủ nhận, sự giúp đỡ của Lương Nguyệt Anh cũng đã góp phần không nhỏ về mặt chuyên môn để giúp bạn giành chiến thắng?

-Sự giúp đỡ của chị là bước đệm để tôi có được thành công. Chị đã theo sát tôi từ việc luyện tập, giúp đỡ tôi chọn bài, nhờ người làm các bản phối, từ cả trang phục đến cách trình diễn của tôi đều có "bàn tay" của chị. Nhờ có chị, mọi việc dễ dàng và suôn sẻ hơn với tôi.

Nhưng để đến được ngôi Quán quân, điều đầu tiên mà tôi phải nói là năng lực của mình. Cho dù chị tôi có quan tâm đến thế nào đi nữa mà tôi không có khả năng thì cũng không giành được cái gì hết.

Ngày xưa, chị gái tôi một thân một mình đi thi Sao Mai và chiến thắng, thì tôi nghĩ, mình cũng có khả năng để làm được như chị. Tôi chỉ may mắn hơn vì có chị đi trước, chỉ đường cho mình theo sau.

+ Chị gái chăm sóc kỹ như vậy, liệu có khiến bạn cảm thấy bị "ngột ngạt" và hai chị em sẽ nảy sinh mâu thuẫn?

- Tôi được bố mẹ và chị gái chiều chuộng nên dù đã 27 tuổi nhưng trong mắt gia đình, tôi luôn là người con, người em bé bỏng, không biết gì. Nên chị lúc nào cũng lo lắng cho tôi. Có những việc, tôi có thể tự mình làm được, và làm rất tốt nhưng chị gái không quá đủ tin tưởng nên luôn lo như vậy.

Bên cạnh đó, tôi sống khá khép kín, ngoại trừ việc đi học ở Học viện Âm nhạc Quốc gia, đi hát thì tôi chỉ có niềm vui chăm lo cho gia đình nên chị luôn phải động viên tôi ra ngoài chơi, gặp gỡ bạn bè nhiều hơn.

Mẫu thuẫn vì chị chăm sóc quá thì không, chị em sống với nhau từ bé nên chúng tôi rất hiểu tính cách của nhau. Nên tránh được những mâu thuẫn không đáng có.  

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến không quan tâm đến tin đồn - Ảnh 2.

Chị em gái Lương Nguyệt Anh và Lương Hải Yến đều được Quán quân Sao Mai

Chưa bao giờ đòi hỏi cát xê

+ Bước chân ra khỏi cuộc thi và vẫn còn hiệu ứng truyền thông, bạn có ý định ra luôn sản phẩm âm nhạc?

- Tôi và chị Lương Nguyệt Anh có kế hoạch ra mắt một CD chung kết hợp giữa dòng nhạc thính phòng và dân gian. CD sẽ không có một bài hát solo nào mà thay vào đó toàn bộ là song ca.

Ngoài ra, tôi cũng ấp ủ sẽ cho ra mắt CD gồm toàn những ca khúc đã từng thể hiện trong Sao Mai 2019 và một album nhạc cách mạng.

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến không quan tâm đến tin đồn - Ảnh 3.

Lương Hải Yến xúc động khi chia sẻ

+ Thị trường âm nhạc hiện nay cho thấy, các ca sĩ theo dòng nhạc thính phòng cổ điển sẽ không nhiều "đất diễn", vậy bạn sẽ định hướng cho mình như thế nào?

- Tôi cũng muốn thử sức mình với những dòng nhạc khác nhau. Thậm chí, khi đi diễn mà được yêu cầu hát dân gian hay cách mạng thì tôi cũng hát. Những ca khúc thính phòng "xịn" thường chỉ được mang đi thi để trưng trổ kỹ thuật. Tôi muốn phát triển mình đa dạng hơn.

Quán quân Sao Mai Lương Hải Yến không quan tâm đến tin đồn - Ảnh 4.

Lương Hải Yến dự định sẽ hát thêm nhiều dòng nhạc khác nhau

+ Sau khi có giải thưởng Quán quân Sao Mai, giá cát xê của bạn có cao hơn trước cuộc thi?

- Tôi đã nhận được một vài lời mời nhưng do sức khỏe chưa tốt nên chỉ nhận một ít show. Còn từ trước đến giờ, tôi chưa bao giờ đòi hỏi tiền cát-xê cao hay thấp như thế nào.

Tôi chỉ có thể nói, không chỉ mình tôi mà giá cát-xê của các thí sinh khác bước ra từ cuộc thi Sao Mai năm nay cũng đều tăng.

PV: Cảm ơn Hải Yến về cuộc trò chuyện./.

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ