• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: 1 người chết, 7 người nguy kịch vì ăn phải ốc độc

Sức khỏe 08/01/2020 16:06

(Tổ Quốc) - Sau khi phát hiện ăn phải ốc độc, các ngư dân đã nhập viện để cấp cứu, tuy nhiên một người đã tử vong sau đó.

Chiều 8/1, ông Nguyễn Ngọc Hiếu - Chủ tịch UBND xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình xác nhận thông tin có 8 người dân của địa phương phải nhập viện sau khi ăn phải ốc độc 

Cụ thể, trước đó tàu cá mang số hiệu QB 91151.TS do anh Phan Anh Hùng làm chủ tàu khi đang đánh bắt ở vùng biển Quảng Ngãi thì phát hiện mình và các thuyền viên có dấu hiệu bị trúng độc.

Quảng Bình: 1 người chết, 7 người nguy kịch vì ăn phải ốc độc - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sau khi phát hiện, các thuyền viên đã được đưa vào một bệnh viện tại tỉnh Quảng Ngãi để cấp cứu, tuy nhiên có 1 thuyền viên đã tử vong. Danh tính nạn nhân tử vong được xác định là anh Hoàng Võ L. (19 tuổi, ngụ thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới).

Ngoài anh L., 7 ngư dân khác bị trúng độc phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, gồm chủ tàu và các ngư dân: Phạm Văn Minh, Hoàng Dũng (cùng trú thôn Hà Thôn, xã Bảo Ninh); Hoàng Văn Tài, Võ Văn Hải (ngụ xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh), Nguyễn Thanh Hải (thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh) và Trần Sơn (ngụ phường Hải Thành, TP Đồng Hới).

Nguyên nhân ban đầu của sự việc được cho là do các ngư dân ăn phải ốc độc.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ