• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Bắt hơn 100kg pháo lậu

Pháp luật 04/02/2023 09:59

(Tổ Quốc) - Ngày 4/2, tin từ Công an Quảng Bình cho biết: Vào khoảng 17h ngày 2/2, cơ quan này đã phối hợp cùng một số đơn vị khác bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển hơn 100kg pháo hoa lậu từ Quảng Trị ra Quảng Bình.

Theo đó, hai đối tượng Nguyễn Văn Hân và Nguyễn Văn Bằng (đều SN 1989) trú tại P. Đông Giang, Tp. Đông Hà tỉnh Quảng Trị đang bốc 67 hộp pháo hoa với tổng trọng lượng 102,6kg từ xe tải mang BKS: 74C-041.39 xuống vị trí đường liên thôn ở bản Cổ Kiềng thuộc xã Kim Thủy (Lệ Thủy - Quảng Bình).

Đấu tranh với 2 đối tượng này được biết: Hai đối tượng đã được Phan Thị Huệ (SN 1972) trú tại khóm Tây Chín, Thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa - Quảng Trị) thuê vận chuyển với số tiền công là 2,1 triệu đồng.

Quảng Bình: Bắt hơn 100kg pháo lậu ở những ngày đầu năm mới - Ảnh 1.

Hai đối tượng bị cơ quan công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ với tang vật hơn 100kg pháo hoa lậu

Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định tạm giữ 2 đối tượng, tạm giữ tang vật cùng phương tiện vi phạm để tiếp tục công tác điều tra, mở theo đúng quy định.

Ghi nhận của PV báo điện tử Tổ Quốc cho thấy, trước và trong dịp Tết Nguyên đán 2023, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ một số đối tượng tàng trữ, vận chuyển pháo hoa lậu nhằm chờ thời cơ để bán cho những người có nhu cầu.

Tuy nhiên, trong Tết Nguyên đán sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng đã hạn chế tối đa việc đốt pháo lậu, có thể xem đây là một trong những năm tiếng pháo lậu trên địa bàn ít nhất từ trước đến nay.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, pháo lậu trên địa bàn bị đội giá khá cao do đó các đối tượng bất chấp tất cả nhằm vận chuyển, mua bán để kiếm lời. Một số vụ vận chuyển hướng từ Quảng Trị ra Quảng Bình liên quan đến các đối tượng ở khu vực cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) đã bị phát hiện.

Thông tin cho thấy, một số đối tượng liên quan đến việc buôn bán pháo hoa lậu thường hoạt động mạnh vào thời điểm đầu năm, từ khoảng mùng 10 Tết âm lịch. Khi đó các đối tượng này sẽ tìm cách mang pháo lậu qua các tuyến đường tiểu ngạch ở các cửa khẩu về cất giữ và xé nhỏ vận chuyển đi các nơi có đầu mối tiêu thụ hoặc cất giữ những nơi "an toàn" để chờ dịp cuối năm tiêu thụ.

Có thể thấy rằng, các cơ quan chức năng ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đã "mạnh tay" trong việc đấu tranh đối với tội phạm liên quan đến việc mua bán vận chuyển pháo nổ cũng như việc vận động người dân không đốt pháo, chế tài xử lý khá nặng nhưng một số đối tượng vẫn bất chấp để vận chuyển và tàng trữ cho thấy lợi nhuận khủng từ việc mua bán mặt hàng quốc cấm này.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ