• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Quảng Bình: Chuyến đi ấm áp nghĩa tình của các bác sĩ trẻ

Thời sự 16/05/2022 09:05

(Tổ Quốc) - Chia sẻ với những khó khăn của bà con Vân Kiều xã Trường Sơn (Quảng Ninh – Quảng Bình), hơn 100 đoàn viên, thanh niên và đội ngũ cán bộ y bác sĩ trẻ của Sở Y tế Quảng Bình đã mang đến những món quà ý nghĩa dành tặng cho bà con trong "Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng".

"Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" được Tỉnh Đoàn Quảng Bình phối hợp cùng một số đơn vị, tổ chức đã mang những phần quà ý nghĩa thiết thực dành tặng và con Vân Kiều bản Khe Cát xã Trường Sơn (Quảng Ninh – Quảng Bình). Bên cạnh đó, chương trình này có những hành động thiết thực nhằm chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19 cho bà con nhân dân ở các bản vùng sâu vùng xa của tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình: Chuyến đi ấm áp nghĩa tình của các bác sĩ trẻ - Ảnh 1.

Các bác sĩ trẻ khám chữa bệnh cho bà con dân tộc Vân Kiều ở xã Trường Sơn (Quảng Ninh - Quảng Bình).

Với nhiều hoạt động phong phú, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội của đoàn viên, hội viên, thanh niên, đây thực sự đã trở thành ngày hội lớn của các thầy thuốc trẻ nói riêng, của thanh niên nói chung và là điểm nhấn trong Chương trình Công tác Hội và phong trào thanh niên hàng năm của tỉnh Đoàn Quảng Bình.

Quảng Bình: Chuyến đi ấm áp nghĩa tình của các bác sĩ trẻ - Ảnh 2.

Cắt tóc cho các em thiếu nhi

Anh Trần Khánh Cường, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình chia sẻ: Việc triển khai chương trình với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như việc tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con Vân Kiều gặp khó khăn tại bản Khe Cát, nhận đỡ đầu, hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Xây dựng Nhà nhân ái, trường đẹp cho em; nhà vệ sinh cho em; Nhà thích ứng lũ lụt...

Quảng Bình: Chuyến đi ấm áp nghĩa tình của các bác sĩ trẻ - Ảnh 3.

Tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Trường Sơn

Đội ngũ y bác sĩ tham gia chương trình sẽ tập huấn các phương pháp sơ cấp cứu cơ bản cho giáo viên mầm non, tiểu học và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh. Tổ chức các ngày hội rửa tay bằng xà phòng, phòng chống dịch bệnh cho trẻ em. Tổ chức hiến máu tình nguyện; ra mắt các đội hình tình nguyện hỗ trợ cộng đồng…

Hành động của đội ngũ y bác sĩ với sức trẻ, nhiệt huyết, vận dụng chuyên môn, nghiệp vụ của mình để hôm nay nhiều người dân được khám, chữa bệnh, nhiều người được tư vấn chăm sóc, bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất, tích cực nhất cho bà con.

Quảng Bình: Chuyến đi ấm áp nghĩa tình của các bác sĩ trẻ - Ảnh 4.

Hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Khe Cát xã Trường Sơn (Quảng Ninh - Quảng Bình).

"Với hành động này, sẽ cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cuộc sống cộng đồng trong các tầng lớp thanh niên; tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng; tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Hội đối với thanh niên và xã hội"… Anh Trần Khánh Cường cho hay

Được biết, trong những năm qua, phong trào tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng được đông đảo đoàn viên, hội viên thanh niên đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ trẻ khám chữa bệnh cho người dân; các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ cho đồng bào dân tộc, các xã miền núi khó khăn được triển khai mạnh mẽ và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ