• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Đón 16 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia hi sinh tại Lào

Thời sự 23/05/2024 11:49

(Tổ Quốc) - Ngày 23/5, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào được quy tập về nước mùa khô năm 2023 – 2024.

Trong các cuộc kháng chiến cứu nước vĩ đại của hai Đảng và hai dân tộc, hàng vạn thanh niên Việt Nam đã lên đường vì nhiệm vụ Quốc tế cao cả, sát cánh cùng quân đội và Nhân dân các Bộ tộc Lào anh dũng chiến đấu chống kẻ thù chung.

Quảng Bình: Đón 16 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia hi sinh tại Lào - Ảnh 1.

Ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình dâng hoa kính viếng các anh hùng liệt sĩ

Quảng Bình: Đón 16 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia hi sinh tại Lào - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo Bộ Quốc Phòng, Quân khu 4, nước bạn Lào và tỉnh Quảng Bình tại buỗi lễ truy điệu và an táng liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào.

Biết bao chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã ngã xuống, hiến trọn cả cuộc đời mình cho tự do, độc lập, cho hoà bình, hạnh phúc của Nhân dân hai nước, xây đắp nên mối tình hữu nghị đặc biệt, trong sáng, thuỷ chung Việt - Lào anh em.

Quảng Bình: Đón 16 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia hi sinh tại Lào - Ảnh 3.

Với các anh hùng liệt sĩ, mặc dù chiến tranh đã lùi xa hàng chục năm nhưng hôm nay các anh mới trở về trong lòng đất mẹ Quảng Binh.

Quảng Bình: Đón 16 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia hi sinh tại Lào - Ảnh 4.

Chiến tranh đã lùi xa, Nhân dân 2 nước đã được sống trong hòa bình, hạnh phúc; nhưng còn đó những nỗi đau day dứt khôn nguôi khi biết bao gia đình mất đi người thân, chưa được đón các Anh, các Chị trở về; các Anh, các Chị vẫn đang còn nằm lại trên chiến trường xưa, nơi núi rừng sâu thẳm của nước bạn Lào.

Quảng Bình: Đón 16 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia hi sinh tại Lào - Ảnh 5.

Lực lượng vũ trang và các cơ quan đoàn thể làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đón và dâng hương cho các anh hùng liệt sĩ khi các anh trở về

Quảng Bình: Đón 16 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia hi sinh tại Lào - Ảnh 6.

Các cháu thiếu nhi ở huyện Bố Trạch đón các anh hùng liệt sĩ trở về đất mẹ

Quảng Bình: Đón 16 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia hi sinh tại Lào - Ảnh 7.

Người dân các địa phương nơi đoàn đi qua đã ra đứng hai bên đường đón các anh hùng liệt sĩ

Với đạo lý Uống nước nhớ nguồn của dân tộc và thực hiện chủ trương của 2 Đảng, 2 Nhà nước Việt Nam - Lào; mùa khô vừa qua, được sự giúp đỡ tận tình của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Khăm Muồn, Đội quy tập hài cốt Liệt sĩ 589 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình không quản khó khăn, gian khổ với tinh thần tất cả vì đồng đội, đã tìm kiếm, cất bốc được 16 hài cốt Liệt sĩ từ đất bạn Lào đưa về quê hương đất Việt.

Quảng Bình: Đón 16 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện, chuyên gia hi sinh tại Lào - Ảnh 8.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng và lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình đưa tiễn các anh hùng liệt sĩ ở nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc (Bố Trạch - Quảng Bình)

Đây là lần thứ 45 Nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức đón nhận hài cốt các Liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào về nước.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ