• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Khẩn trương chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường

Giáo dục 15/04/2023 13:22

(Tổ Quốc) - Trước tình trạng liên tiếp xẩy ra những vụ việc đánh nhau, làm nhục nhau đối với lứa tuổi học sinh ở trong và ngoài trường học và những hành vi không chuẩn mực của lãnh đạo, giáo viên ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, UBND tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng này.

Trong thời gian qua, tại địa bàn tỉnh Quảng Bình đã liên tiếp xảy ra tình trạng bạo lực trong lứa tuổi học sinh với những hành vi xúc phạm nhân phẩm, xâm hại thân thể ở trong và ngoài các cơ sở giáo dục. Bên cạnh đó là hành vi thiếu chuẩn mực của lãnh đạo nhà trường xảy ra ở huyện Lệ Thủy khi thầy hiệu trưởng đánh thầy hiệu phó phải nhập viên hay thầy giáo đã cầm dao giết chết bố vợ mình tại nhà riêng…

Qua những vụ việc trên đã gây rúng động dư luận, gây lo lắng cho các bậc phụ huynh bởi họ khó kiểm soát được con cái mình khi đến trường. Dư luận xã hội đã và đang mong chờ một môi trường giáo dục an toàn sau những sự việc trên và mong muốn cơ quan chức năng, nhà trường có phương án xử lý phù hợp đảm bảo tính răn đe và ngăn chặn được tình trạng bạo lực học đường, bạo lực đối với lứa tuổi học sinh như những vụ việc vừa xảy ra…

Quảng Bình: Khẩn trương chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường - Ảnh 1.

Dùng mũ bảo hiểm, gậy gộc đánh nam sinh tại gia đình (Minh Hóa - Quảng Bình)

Tối 14/4, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình có công văn số 1488/VPUBND-NCVX truyền đạt ý kiến của ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký về việc chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống trong cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Để thực hiện, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo các phòng ban đơn vị liên quan, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục tăng cường các giải pháp tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GD&ĐT về xây dựng văn hóa học đường trong các cơ sở giáo dục. Đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về xây dựng văn hóa ứng xử trường học, giáo dục đạo đức lối sống trong cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên, học sinh thuộc ngành GD&ĐT.

Quảng Bình: Khẩn trương chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường - Ảnh 2.

Nữ sinh buộc phải quỳ gối xin lỗi và bị đánh (Quảng Trạch - Quảng Bình)

Tăng cường trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong công tác quản lý, phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn kịp thời tình trạng bạo lực học đường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, đơn vị nào để xảy ra bạo lực học đường trong phạm vi mình quản lý thì người đó phải chịu trách nhiệm trước địa phương, cơ quan quản lý và cấp trên.

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng kịp thời xác minh làm rõ các vụ việc trong và ngoài nhà trường liên quan đến tình trạng bạo lực học đường, các hành vi vi phạm pháp luật để xử lý theo quy định.

Quảng Bình: Khẩn trương chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường - Ảnh 3.

Thầy giáo cầm dao giết chết bố vợ rồi ra tự thú tại cơ quan CA

Đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, biện pháp, trách nhiệm của nhà trường, gia đình, các tổ chức, đoàn thể, chính quyền địa phương đối với việc xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học, về thái độ, hành vi, ngôn ngữ, chuẩn mực của người học, nhà giáo, cán bộ, nhân viên học sinh trong trường học.

Chú trọng xây dựng nhân cách người thầy, đẩy mạnh giáo dục tư tưởng chính trị đạo đức lối sống, phong cách cho cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên, học sinh, tạo nền tảng về nhận thức và hành động để xây dựng môi trường văn hoá, ứng xử văn hóa trong trường học…

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ