• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Khoảng 8 tỷ đồng làm từ thiện từ các giải golf

Thể thao 13/09/2023 19:56

(Tổ Quốc) - Từ những giải đấu golf giữa các câu lạc bộ (CLB) cho đến những giải đấu quan trọng được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình, khoảng 8 tỷ đồng đã được những người chơi golf, các CLB quyên góp dành cho các hoạt động xã hội, từ thiện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong năm qua.

Theo đánh giá, mặc dù Hội Golf Quảng Bình non trẻ nhưng được đánh giá là phát triển mạnh sau 1 nhiệm kỳ 5 năm. Được thành lập năm 2018, từ chỗ chỉ vài chục hội viên, đến nay Hội Golf Quảng Bình đã phát triển lên 180 hội viên và hàng trăm người chơi golf khác đang mong muốn vào hội.

Quảng Bình: Khoảng 8 tỷ đồng được các golfe quyên góp làm từ thiện - Ảnh 1.

Hội Golf Quảng Bình họp công bố nhà tài trợ danh xưng giải vô địch Golf Quảng Bình năm 2023

Ông Trần Tiến Dũng, Trưởng ban tổ chức giải chia sẻ: Hàng năm có nhiều giải đấu phong trào đã được tổ chức cho các thành viên và các CLB trong địa bàn tỉnh Quảng Bình. Thời gian tới, chúng tôi mong muốn thúc đẩy phong trào này thu hút thêm nhiều người tham gia và sẽ cố gắng tổ chức các giải mở rộng, mời các CLB trong toàn quốc tham gia thi đấu.

"Đây không chỉ đơn thuần là một giải thi đấu thể thao đối với những người yêu thích bộ môn golf trong toàn tỉnh Quảng Bình. Chúng tôi đã kết nối, vận động được người chơi golf hay các CLB chung tay cùng nhau trong các hoạt động thiện nguyện dành cho người nghèo, cứu trợ nhân đạo… và thông qua những giải đấu đã tổ chức, chúng tôi kêu gọi được khoảng 8 tỷ động để làm công tác từ thiện, nhân đạo được các cấp, các ngành ghi nhận và đánh giá cao"… ông Dũng cho biết thêm.

Quảng Bình: Khoảng 8 tỷ đồng được các golfe quyên góp làm từ thiện - Ảnh 2.

Ông Trần Tiến Dũng, trưởng BTC giải tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ danh xưng

Vào ngày 30/9 và 1/10, Hội golf Quảng Bình sẽ tổ chức giải vô địch các CLB golf Quảng Bình năm 2023 -cúp Trường Thịnh- với khoảng 184 golf thủ đến từ 12 câu lạc bộ (CLB) là thành viên của hội golf Quảng Bình và khách mời.

Theo BTC, giải vô địch các CLB golf Quảng Bình năm 2023 có 8 CLB nam và 4 CLB nữ. Thể thức thi đấu nội dung nam sẽ được chia thành 4 bảng ABCD, tùy theo xếp hạng Handicap Index của người chơi golf. Thi đấu theo thể thức đấu đối kháng (Match Play) không áp dụng Handicap giữa các cặp đấu trong cùng Bảng. Mỗi CLB sẽ thi đấu 8 trận Four-ball và 10 trận Single-match.

Việc tổ chức giải vô địch các CLB golf Quảng Bình năm 2023 lần thứ 3 sẽ tạo sân chơi cho các hội viên, đồng thời thúc đẩy phong trào golf của tỉnh Quảng Bình. Bên cạnh giải đấu chính thức này, Hội Golf Quảng Bình đã tổ chức nhiều giải đấu có chất lượng chuyên môn cao thu hút hàng trăm người chơi golf trong và ngoài tỉnh tham gia.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ