• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Làm giả học bạ thu lợi bất chính

Pháp luật 17/04/2023 10:17

(Tổ Quốc) - Ngày 17/4, tin từ CA huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho hay, cơ quan này vừa bắt 2 đối tượng về tội làm giả học bạ giúp học sinh đi du học…

Theo kết quả điều tra của cơ quan CA, vào năm 2022 đối tượng Phạm Sắc Luật (SN 1979) trú tại xã Nhân Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình) trong quá trình làm hồ sơ cho học sinh đi du học phát hiện nhiều trường hợp không đủ điều kiện đăng ký do kết quả học tập không đạt yêu cầu.

Quảng Bình: Làm giả học bạ thu lợi bất chính khoảng 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan CA đọc lệnh bắt 2 đối tượng (áo đen) liên quan đến vụ làm giả học bạ để đủ điều kiện cho học sinh đi du học.

Bên cạnh việc Luật thuyết phục các gia đình "chi tiền" để làm đẹp học bạ, Luật liên kết với Mai Thị Ngọc Hà (SN 1981) là cán bộ văn thư của Trường THPT Ngô Quyền Thị trấn Hoàn Lão (Bố Trạch - Quảng Bình) để tiến hành làm giả học bạ.

Đối tượng Hà đã lợi dụng vị trí công việc của mình có thể tiếp cận hồ sơ sổ sách do vậy đã làm giả học bạ nâng điểm của học sinh cao hơn so với điểm gốc để học sinh đủ điều kiện đi du học.

Mỗi bộ hồ sơ mà Hà thực hiện làm giả và giao cho Luật, Luật giao lại cho Hà là 20 triệu đồng. Đến thời điểm bị phát giác, Hà đã nhận được của Luật khoảng 200 triệu đồng.

Hiện tại cơ quan CA huyện Bố Trạch đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng này trước pháp luật.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ