• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Liên tục bắt các đối tượng bán lẻ tàng trữ hàng ngàn viên ma túy

Pháp luật 05/04/2022 21:09

(Tổ Quốc) - Thời gian qua, các đối tượng liên quan việc buôn bán ma túy đã dùng nhiều thủ đoạn nhằm qua mặt cơ quan chức năng để tiêu thụ ma túy lẻ cho các con nghiện có nhu cầu. Tuy nhiên, các đối tượng này đều lần lượt bị sa lưới pháp luật.

Ngày 5/4, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho hay, lực lượng đánh án ma túy đã bắt thêm một số đối tượng bán lẻ ma túy trên địa bàn Tp. Đồng Hới. Khi bị bắt, các đối tượng này cất giấu trong người chỉ một lượng đủ để giao cho con nghiện nhưng quá trình khám xét nơi ở nghi vấn, cơ quan chức năng thu giữ số lượng khá lớn về ma túy tổng hợp và heroin.

Cụ thể vào đêm 4/4, tại Tp. Đồng Hới, lực lượng công an đã bắt quả tang 4 đối tượng, gồm: Thân Trọng Ba, Đinh Thanh Hùng, Hồ Xuân Đức và Đoàn Tánh Chi về hành vi sử dụng, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Quảng Bình: Liên tục bắt các đối tượng bán lẻ tàng trữ hàng ngàn viên ma túy - Ảnh 1.

Một đối tượng vận chuyển, tàng trữ ma túy đã bị công an Tp. Đồng Hới bắt giữ

Thời điểm bắt giữ các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ hơn 8.000 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, 1 mô tô, 7 điện thoại di động cùng một số tang vật có liên quan

Cũng trong đêm 4/4, lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Hữu Quang đang cất giấu trong người 1 túi nilong chứa 3 viên ma túy tổng hợp loại thuốc lắc và 1 gói ma túy tổng hợp loại Ketamine. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ thêm hơn 900 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc và 1 gói ma túy tổng hợp loại Ketamine.

Tổng số ma túy mà lực lượng Công an thu giữ trong đêm 4/4 là 2 túi ketamine và hơn 9.000 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc cùng hồng phiến với trọng lượng hơn 1,1kg.

Trước đó vào cuối năm 2021, lực lượng đánh án ma túy đã bắt quả tang 2 đối tượng đang mang ma túy đi phân phối cho các con nghiện, quá trình khám xét nơi ở lực lượng này đã thu giữ gần 5.800 viên ma túy hồng phiến và gần 1 bánh heroin, điện thoại di động và nhiều tang vật khác liên quan đến vụ án.

Quảng Bình: Liên tục bắt các đối tượng bán lẻ tàng trữ hàng ngàn viên ma túy - Ảnh 2.

Tang vật của vụ án bắt hơn 5800 viên ma túy và 1 bánh heroin

Thượng tá Đinh Cao Quang, Trưởng Công an Tp. Đồng Hới (Quảng Bình) chia sẻ: Việc đấu tranh đối với các đối tượng buôn bán ma túy nhỏ lẻ là rất khó khăn, bởi vì các đối tượng hoạt động khá tinh vi, kín đáo rất khó phát hiện. Quá trình theo dõi đối tượng, nhiều lúc chỉ thấy có dấu hiệu nghi vấn các đối tượng đã vứt ma túy mang trên mình nhằm phi tang gây nhiều khó khăn cho việc đánh án.

Tuy nhiên, trước sự phối hợp của các lực lượng, các đối tượng dần bị sa lưới và chúng tôi cho mở rộng điều tra để tiếp tục phát hiện và bắt giữ các đầu mối, các đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển và mua bán ma túy tại Tp. Đồng Hới nhằm hạn chế tối đa việc mua bán ma túy trên địa bàn... Thượng tá Đinh Cao Quang khẳng định.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ