• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Quảng Bình: Mạnh tay xử lý xe quá khổ, quá tải

Thời sự 27/06/2022 08:36

(Tổ Quốc) - Ngày 27/6, Thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng phòng CSGT công an tỉnh Quảng Bình cho hay, thực hiện kế hoạch cao điểm của Bộ Công an, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình sẽ xử lý triệt để đối với các xe quá khổ, quá tải, tự ý cải tạo, cơi nới thành thùng xe trên địa bàn.

Theo đó, trong tuần đầu ra quân xử lý vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy, đặc biệt tập trung chuyên đề nồng độ cồn, ma túy; quá khổ, quá tải, tự ý cải tạo, cơi nới thành thùng xe; vi phạm tốc độ… trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình: Mạnh tay xử lý xe quá khổ, quá tải - Ảnh 1.

Các xe tải tự cơi nới thùng bệ đã bị cưỡng chế và buộc trở lại hiện trang ban đầu theo quy chuẩn của nhà sản xuất.

Lực lượng CSGT đã phát hiện và lập biên bản hơn 400 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ, trong đó: 27 trường hợp chở hàng quá tải, quá khổ; 14 trường hợp thay đổi kích thước thùng xe; 2 trường hợp không có phù hiệu vận tải và hơn 300 trường hợp vi phạm khác. Dự kiến số tiền xử phạt lên đến 1,2 tỷ đồng.

Thượng tá Trần Đức Dương cũng cho hay, mặc dù lực lượng còn mỏng, tuyến đường bộ qua địa bàn tỉnh Quảng Bình dài và nhiều đường xương cá cắt ngang nên một số chủ phương tiện, lái xe đã lợi dụng các cung đường, thời gian thay ca không có lực lượng CSGT để hoạt động.

Tuy nhiên, lực lượng đã khảo sát, điều tra cơ bản và nắm tình hình thông qua các nguồn tin và trực tiếp để xử phạt, vận động lái xe nghiêm túc chấp hành các quy định đã đề ra. Đồng thời tổ chức tuyên truyền đến các doanh nghiệp, lái xe nhằm nâng cao ý thức tự giác của chủ xe, lái xe.

Phòng CSGT đã gửi văn bản tuyên truyền đến các chủ xe và lái xe yêu cầu ký cam kết không chở quá tải trọng, không tự ý cơi nới thùng xe, chủ động cắt bỏ phần cơi nới, không chở hàng quá khổ giới hạn...

Quảng Bình: Mạnh tay xử lý xe quá khổ, quá tải - Ảnh 2.

Kiểm tra xe sau khi cắt bỏ phần cơi nới.

Đối với các trường hợp chưa thực hiện việc tự giác cắt thành thùng để mục đích lén lút hoạt động, phòng CSGT công an tỉnh sẽ phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố thành lập các tổ công tác đến tận nơi để làm việc với chủ phương tiện, bắt buộc tự giác tháo dỡ...

Thời gian qua, tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, có rất nhiều chủ phương tiện vì lợi nhuận mà bất chấp các quy định nhằm trốn tránh và tranh thủ, lén lút dùng một số xe cơi nới để chở vật liệu xây dựng gây nguy hiểm.

Những lái xe chở hàng hóa cao so với quy định, gây rơi vãi đất đá ra mặt đường gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện khác. Đây là tình trạng nhức nhối đã bị dư luận và các địa phương lên án gay gắt.

Việc phòng CSGT phối hợp với các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm cho thấy sự quyết tâm lập lại trật tự an toàn giao thông không để vấn đề xe cơi nới thành thùng tái diễn trong thời gian tới.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ