• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình: Một học sinh dũng cảm cứu người gặp nạn

Thời sự 14/05/2021 11:08

(Tổ Quốc) - Tỉnh Đoàn Quảng Bình trao tặng Bằng khen cho em Mai Hải Đăng đã dũng cảm lao xuống sông cứu anh Lê Bá Sang (SN 1999, trú tại xã Hồng Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) chơi vơi giữa dòng nước.

Ngày 14/5, tin từ Tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết, với hành động dũng cảm, quên thân mình cứu người bị nạn, học sinh Mai Hải Đăng (SN 2009) Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học số 1 Kim Thủy, huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đã được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao tặng Bằng khen đồng thời đề xuất Trung ương đoàn đề nghi trao tặng danh hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm".

Quảng Bình: Một học sinh dũng cảm cứu người gặp nạn - Ảnh 1.

Tỉnh Đoàn Quảng Bình tặng Bằng khen cho hành động dũng cảm của em Đăng.

Được biết, vào khoảng 17h ngày 12/5, em Đăng cùng anh trai đang tắm sông ở gần cầu Chu Kê (xã Kim Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ) phát hiện 1 người đang chới với dưới dòng nước. Trong lúc anh trai mình đi gọi người dân hỗ trợ thì Đăng đã không quản ngại nguy hiểm, lao mình xuống sông để cứu người bị nạn vào bờ.

Khi dìu được nạn nhân vào bờ, em Đăng đã bình tĩnh sơ cứu để nạn nhân hồi tỉnh và sau đó nạn nhân được người dân đưa đi bệnh viện tiếp tục điều trị.

"Trong lúc em đang chới với dưới dòng nước, nếu lúc đó không có em Đăng kịp thời ứng cứu thì bây giờ chẳng biết hậu quả như thế nào. Thực sự em rất cảm ơn hành động dũng cảm của Đăng và đặc biệt là bà con nhân dân ở gần đó đã cứu giúp em trong cơn hoạn nạn", nạn nhân Sang cho biết.

Anh Đặng Đại Bàng, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã động viên, thăm hỏi, biểu dương tinh thần dũng cảm, cứu người của em Mai Hải Đăng. Đồng thời nhấn mạnh hành động cứu người của em, là tấm gương sáng về người tốt, việc tốt biết quan tâm, chia sẻ với gia đình, bạn bè và những người xung quanh.

V.Quý - P.An

NỔI BẬT TRANG CHỦ