• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Bình tạm dừng hoạt động tắm biển; Shipper tại Đà Nẵng được hoạt động trở lại

Thời sự 20/08/2021 19:55

(Tổ Quốc) - Quảng Bình yêu cầu tạm dừng hình thức phục vụ tại chỗ đối với các hoạt động kinh doanh, buôn bán tại các nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, giải khát…dọc các tuyến Quốc lộ; cấm người dân tắm biển. Trong lúc đó, Đà Nẵng xem xét cho shipper hoạt động trở lại.

Chiều nay (20/8), UBND tỉnh Quảng Bình cho biết tỉnh vừa có công văn về việc bổ sung một số biện pháp tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tạm dừng hình thức phục vụ tại chỗ đối với các hoạt động kinh doanh, buôn bán của các nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, giải khát, cà phê dọc các tuyến Quốc lộ, đường tránh qua địa bàn tỉnh; cho phép bán mang đi/về hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng đến địa chỉ tiêu dùng trong địa bàn tỉnh. Người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. Đặc biệt, tạm dừng hoạt động tắm biển tại các bãi tắm công cộng.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình yêu cầu các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đặc biệt là các chốt phía Nam tại xã Kim Thủy, Sen Thủy (huyện Lệ Thủy) tăng cường kiểm tra, chốt chặn, khai báo y tế, tầm soát, xét nghiệm nhanh tất cả công dân về/đến địa bàn tỉnh từ các địa phương có dịch, vùng dịch như các tỉnh/thành phố phía Nam: TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai... và các tỉnh/thành phố lân cận đang có diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh.

Đồng thời tăng cường giám sát các đối tượng vận chuyển/buôn bán hàng hóa tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh; tuyệt đối không được đến các chợ/vùng có dịch để mua bán, trao đổi hàng hóa khi không được phép…

UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu vẫn để xảy ra tình trạng vi phạm phòng, chống dịch trên địa bàn quản lý.

Đà Nẵng xem xét cho shipper hoạt động trở lại

Quảng Bình tạm dừng hoạt động tắm biển; Đà Nẵng sẽ cho shipper hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Trong thời gian "ai ở đâu thì ở đó", UBND phường, xã, tổ dân phố ở Đà Nẵng đã hoạt động "hết công suất", trao rau củ quả cho người dân, đồng thời giúp người dân mua những hàng thiết yếu để họ yên tâm ở nhà phòng chống dịch.

Để phục vụ nhu cầu cho người dân trong thời điểm giãn cách xã hội nghiêm ngặt, cấm người dân ra khỏi nhà, TP Đà Nẵng xem xét cấp giấy phép hoạt động cho một số shipper là nhân viên của các nhà cung ứng thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu, bắt đầu từ ngày 21/8. Sẽ ưu tiên các shipper đã được tiêm vaccine.

Quá trình vận chuyển, các shipper phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch như phải mặc đồng phục của công ty, đơn vị cung ứng và mặc thêm áo bảo hộ y tế bên ngoài, đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn, mang găng tay, test nhanh Covid-19 hàng ngày…

Công an thành phố Đà Nẵng sẽ cấp thẻ cho các shipper. Trường hợp giả mạo shipper để ra đường, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có khoảng 844 shipper đã được tiêm vaccine.

Đà Nẵng bắt đầu thực hiện dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn từ 8 giờ ngày 16/8 cho tới 8 giờ ngày 23/8 để phòng chống dịch Covid-19. Thành phố yêu cầu mọi người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà, nơi đang cư trú, "ai ở đâu thì ở đó", không được di chuyển, đi lại ngoài đường; thực hiện tuyệt đối nhà cách ly với nhà; mọi người không được di chuyển ra, vào thành phố.

Đ.Hoàng - Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ