• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Quảng Bình tiêm 8.200 liều vắc xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Sức khỏe 27/04/2021 14:31

(Tổ Quốc) - Sở Y tế tỉnh Quảng Bình bắt đầu tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Sáng 27/4, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình bắt đầu tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình là người đầu tiên của tỉnh Quảng Bình tiêm mũi vắc xin ngừa Covid-19 của AstraZeneca được triển khai tại Quảng Bình.

Những mũi vắc xin Covid-19 được triển khai tiêm cho các đối tượng "tuyến đầu chống dịch" như cán bộ y tế, công an, bộ đội biên phòng, phóng viên báo chí…

Trong đợt này, Quảng Bình triển khai tiêm 8.200 liều vắc xin cho các đối tượng trên, trong đó 6.800 liều vắc xin triển khai tiêm bắt đầu từ sáng 27/4 và những ngày tiếp theo sẽ triển khai tiêm cho lực lượng công an, quân đội… khi nhận được 1.200 liều vắc xin tiếp theo.

Để chuẩn bị cho những mũi tiêm vắc xin đầu tiên, ngành Y tế Quảng Bình đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng cụ thể, tập huấn, chuẩn bị kỹ trước khi tiêm nhằm xử lý tốt nhất các phản ứng sau khi tiêm, nếu có. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh rà soát, cập nhật danh sách các đối tượng để triển khai tiêm chủng theo đúng quy định đồng thời phối hợp cùng cơ sở hỗ trợ các cơ sở y tế chuẩn bị nhân lực, vật lực nhằm triển khai việc tiêm chủng kịp thời, theo quy định.

Được biết, 6.800 liều vắc xin ngừa Covid-19 của AstraZeneca là vắc xin do chương trình COVAX Facility hỗ trợ cho tỉnh Quảng Bình nằm trong 68.700 liều vắc xin được Bộ Y tế phân bổ cho các tỉnh miền Trung.

Quảng Bình tiêm 8.200 liều vắc xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình tiêm mũi vắc xin đầu tiên của tỉnh Quảng Bình.

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh Covid-19, tỉnh đã có chỉ đạo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hoá thể thao và du lịch.

UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Sở Du lịch, Sở Văn hoá và Thể thao chủ trì phối hợp với Sở Y tế và các địa phương xây dựng và thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn phòng chống dịch cho khách du lịch và người tham gia hoạt động văn hoá thể thao trên địa bàn toàn tỉnh.

Xây dựng các kế hoạch phối hợp liên ngành tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở du lịch, các điểm di tích lịch sử… kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu bắt buộc du khách, người dân khi tham gia các hoạt động tại các điểm du lịch như bảo tàng, di tích, danh lam thắng cảnh… nơi có tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, lễ hội phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Bình yêu cầu người dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là việc đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, các sự kiện có tập trung đông người và trên các phương tiện giao thông…

V.Quý - P.An

NỔI BẬT TRANG CHỦ