• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Quảng Bình: Trao giải cuộc thi ảnh "Người dân, người dân tộc thiểu số với môi trường xung quanh"

Văn hoá 28/05/2022 15:17

(Tổ Quốc) - Ngày 28/5, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh về môi trường với chủ đề "Người dân, người dân tộc thiểu số với môi trường xung quanh" từ hoạt động Photovoice.

Cuộc thi ảnh "Người dân, người dân tộc thiểu số với môi trường xung quanh" được phát động từ 15/3/2022 với các đối tượng tham gia là người dân thuộc mọi thành phần, không phân biệt dân tộc, giới tính, trình độ, lứa tuổi, nghề nghiệp… đang sinh sống, học tập và công tác trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là 8 xã dự án (xã Trường Xuân, xã Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh). Phường Phú Hải, xã Quang Phú của (TP. Đồng Hới). xã Lý Trạch, xã Hải Phú, xã Tây Trạch, xã Trung Trạch (huyện Bố Trạch).

BTC đã tiếp nhận 110 bài dự thi với gần 600 ảnh đến từ cán bộ, đoàn viên thanh niên tại các xã dự án "Nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân vùng nông thôn, ven biển và vùng dân tộc thiểu số ở tỉnh Quảng Bình thông qua thúc đẩy thực thi pháp luật và các chính sách bảo vệ môi trường".

Quảng Bình: Trao giải cuộc thi ảnh "Người dân, người dân tộc thiểu số với môi trường xung quanh" - Ảnh 1.

BTC trao giải nhất cuộc thi ảnh "Người dân, người dân tộc thiểu số với môi trường xung quanh"

Các tác phẩm dự thi phản ánh về chủ đề môi trường bao gồm: vấn đề về ô nhiễm môi trường, các hành vi vi phạm; các hoạt động giải pháp bảo vệ môi trường sáng tạo, hiệu quả... Đề xuất các giải pháp về bảo vệ môi trường đến cơ quan quản lý nhà nước và các bên liên quan.

Anh Trần Khánh Cường – Phó Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Bình cho hay: Cuộc thi ảnh về môi trường "Người dân, người dân tộc thiểu số với môi trường xung quanh" từ hoạt động Photovoice đã tạo cơ hội cho người dân tham gia phản ánh hiện trạng về môi trường tại địa bàn nơi mình sinh sống, học tập, làm việc,… thông qua các hình ảnh, các câu chuyện ảnh do tự mình chụp, mô tả.

Những tác phẩm ảnh, những đề xuất về giải pháp bảo vệ môi trường đã gửi đi những thông điệp rõ ràng đến cơ quan quản lý nhà nước và các bên liên quan trong việc bảo vệ môi trường.

Cuộc thi đã khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo và tuyển chọn các tác phẩm nghệ thuật mới về đề tài môi trường, truyền thông về bảo vệ môi trường qua các tác phẩm dự thi có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, giàu tính nghệ thuật. Đồng thời tăng cường và đa dạng hóa các hình thức truyền thông trong công tác bảo vệ môi trường… anh Cường cho hay

BTC đã trao 2 giải nhất do BGK bình chọn cho tác giả Hoàng Thị Ngọc Trâm, đoàn viên Đoàn xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới và giải Nhất được bình chọn trên Fanpage tuổi trẻ Quảng Bình cho tác giả. Phan Thị Hải Lý, đoàn viên Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Bố Trạch. Cùng với đó, BTC trao 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích từ cả 2 hệ thống bình chọn cho các tác giả và nhóm tác giả thuộc các đơn vị khác.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ