• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Quảng Bình: Xử lý vi phạm giao thông qua hệ thống camera của dự án Đô thị thông minh

Thời sự 02/04/2022 16:17

(Tổ Quốc) - Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, lãnh đạo Tp. Đồng Hới (Quảng Bình) đã triển khai xử lý vi phạm giao thông qua hệ thống camera thuộc dự án Đô thị thông minh (Donghoi smart City) vừa được đưa vào sử dụng.

Việc triển khai xử lý vi phạm này được kỳ vọng sẽ giúp Tp. Đồng Hới quản lý được an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các tuyến đường trên toàn địa bàn, xử lý nhanh những tình huống khẩn cấp làm ảnh hưởng đến người dân đặc biệt là khách du lịch… để từ đó mang lại một bộ mặt đô thi văn minh hơn trong thời gian tới.

Bà Hoàng Thị Thanh Duyên, CVP UBND Tp. Đồng Hới chia sẻ: Thời gian qua, có quá nhiều vi phạm của người tham gia giao thông trên các tuyến đường như việc không chấp hành luật giao thông, dừng đỗ xe sai quy định… ảnh hưởng đến hình ảnh của thành phố du lịch đang được du khách chú ý.

Quảng Bình: Xử lý vi phạm giao thông qua hệ thống camera của dự án Đô thị thông minh - Ảnh 1.

Hình ảnh phương tiện vi phạm luật giao thông bị đưa lên cộng đồng mạng và chỉ trích việc không chấp hành luật GTĐB

"Với việc tiếp nhận những vi phạm từ hệ thống camera giám sát trong vòng 1 tháng sẽ xử lý những vi phạm đó và chúng tôi sẽ quyết liệt để xây dựng những tuyến phố sạch đẹp, văn minh, an toàn khi thời điểm mùa du lịch năm 2022 sắp tới…" bà Duyên cho hay.

Anh Nguyễn Quân ở phường Đồng Phú (Tp. Đồng Hới – Quảng Bình) chia sẻ: Hàng ngày chứng kiến quá nhiều người vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông như vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, dừng đỗ xe không đúng quy định… không chỉ gây không ít phiền toái cho người khác mà làm mất hình ảnh của một thành phố du lịch được rất nhiều du khách chú ý trong thời gian qua.

"Chúng tôi mong rằng, cơ quan chức năng sẽ xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm và sớm lập lại một đô thị trật tự, an toàn và văn minh trong thời gian tới"… anh Quân mong muốn.

Thượng tá Đinh Cao Quang, Trưởng CA Tp. Đồng Hới tỉnh Quảng Bình cho biết, Hàng ngày việc tiếp nhận các thông tin vi phạm pháp luật, trong đó chủ yếu là vi phạm về ATGT là rất lớn. Lực lượng CA cũng đã cố gắng để xác minh và sớm xử lý vi phạm, tuy nhiên còn rất nhiều bất cập trong quá trình xử lý do một số yếu tố khách quan dẫn đến có những thông tin không thể xử lý do không đủ căn cứ.

"Trên thực tế cho thấy, những tuyến đường như Trần Hưng Đạo, Dương Văn An… chúng tôi đã quyết liệt xây dựng tuyến phố văn minh, tuy nhiên việc thực hiện cũng không hoàn toàn trọn vẹn bởi những cá nhân thiếu ý thức chấp hành luật. Khi áp dụng việc xử phạt nguội những vi phạm thông qua hệ thống camera giám sát sẽ hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong việc xây dựng tuyến phố văn minh"… thượng tá Quang cho hay.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ