• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quang Hải cùng các đồng đội tham gia ngày hội bầu cử

Thể thao 23/05/2021 13:13

(Tổ Quốc) - Sáng 23/5, các VĐV đang tập trung tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Các VĐV thể thao nô nức tham gia ngày hội bầu cử - Ảnh 1.

Hơn 300 VĐV đang tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội đã nô nức đi bỏ phiếu để lựa chọn những đại biểu có đức, có tài bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các VĐV thể thao nô nức tham gia ngày hội bầu cử - Ảnh 2.

Tại khu vực bỏ phiếu số 1, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã được triển khai để đảm bảo ngày bầu cử diễn ra thuận lợi, đúng quy định của pháp luật.

Các VĐV thể thao nô nức tham gia ngày hội bầu cử - Ảnh 3.

Phó Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội Nguyễn Anh Minh cho biết: "Thực hiện tinh thần 5K, các VĐV đã khai báo y tế trước khi đến điểm bỏ phiếu. Quá trình bỏ phiếu chia làm hai đợt theo hai khu A và B, với 2 khung giờ khác nhau (8h00 và 10h00) để tránh tập trung quá đông.

Các VĐV thể thao nô nức tham gia ngày hội bầu cử - Ảnh 4.

Trong quá trình bỏ phiếu các VĐV tuyệt đối thực hiện nghiêm túc các biện pháp của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh.

Các VĐV đều bày tỏ hy vọng, những đại biểu được lựa chọn sẽ đủ tâm, đủ tầm, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cơ quan dân cử cũng như xây dựng  đất nước.

Các VĐV thể thao nô nức tham gia ngày hội bầu cử - Ảnh 6.

Tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các thành viên ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam đã bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân đối với sự kiện trọng đại của đất nước.

Các VĐV thể thao nô nức tham gia ngày hội bầu cử - Ảnh 7.

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam trong suốt thời gian qua đã tập trung, tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với sự tuân thủ chặt chẽ các qui định, hướng dẫn của cơ quan y tế và địa phương. Vì vậy, để hỗ trợ các thành viên hai đội tuyển tham gia bỏ phiếu, LĐBĐVN đã gửi công văn đề nghị UBND phường Phú Đô tạo điều kiện cho các thành viên đội tuyển thực hiện quyền công dân ngay tại trụ sở của LĐBĐVN.

Các VĐV thể thao nô nức tham gia ngày hội bầu cử - Ảnh 8.

Trên cơ sở đề nghị của LĐBĐVN, UBND phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã tiến hành lập danh sách và phát thẻ cử tri cho các thành viên ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam tại khu vực bỏ phiếu số 6 thuộc phường Phú Đô. Trong ảnh là cầu thủ Nguyễn Quang Hải.

Các VĐV thể thao nô nức tham gia ngày hội bầu cử - Ảnh 9.

Trong đội hình ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam có rất nhiều cầu thủ trẻ lần đầu tiên vinh dự được cầm lá phiếu trên tay, tất cả đều cảm thấy phấn khởi, tự hào.

Các VĐV thể thao nô nức tham gia ngày hội bầu cử - Ảnh 10.

Cầu thủ Nguyễn Duy Mạnh đang thực hiện quyền công dân.

 Ảnh: VFF

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ