• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Quảng Nam đề nghị người dân không đến Đà Nẵng trong thời điểm này; Quảng Ngãi lên phương án đón bà con có hoàn cảnh khó khăn đang ở TPHCM về quê

Thời sự 17/07/2021 10:35

(Tổ Quốc) - Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đề nghị mọi người dân trên địa bàn tỉnh không đến thành phố Đà Nẵng trong thời điểm này cho đến khi có thông báo mới. Quảng Ngãi lên phương án đón bà con có hoàn cảnh khó khăn đang ở TPHCM về quê.

Sáng nay (17/7), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết UBND tỉnh này đã có công văn về việc tăng cường, siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi thành phố Đà Nẵng đã xuất hiện trở lại nhiều ca dương tính trong cộng đồng.

Theo đó, đề nghị mọi người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam không đến thành phố Đà Nẵng trong thời điểm này cho đến khi có thông báo mới. Nếu có việc cần thiết phải đến thành phố Đà Nẵng thì khi vào lại tỉnh Quảng Nam phải cách ly theo đúng quy định.

Đồng thời, người dân Quảng Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Đà Nẵng không nên về địa phương trong lúc này (nếu về thì cũng phải cách ly theo đúng quy định).

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố: Hội An, Điện Bàn, Duy Xuyên, Đại Lộc hạn chế tối đa tập trung đông người; các nhà hàng, quán ăn, giải khát, cà phê, chợ, siêu thị… giảm 50% lượt người phục vụ; căn cứ vào tình hình thực tế, tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu; dừng các cuộc họp không cần thiết; thực hiện nghiêm túc 5K.

Riêng thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An, tạm dừng thêm hoạt động tắm biển công cộng.

Quảng Nam đề nghị người dân không đến Đà Nẵng trong thời điểm này; Quảng Ngãi lên phương án đón bà con có hoàn cảnh khó khăn đang ở TPHCM về quê - Ảnh 1.

Ngưòi dân khai báo y tế qua chốt kiểm dịch ở Quảng Nam - Đà Nẵng

Quảng Ngãi lên phương án đón bà con có hoàn cảnh khó khăn đang ở TPHCM về quê

Trước nhu cầu của một số bà con ở TPHCM có nguyện vọng về địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho biết tỉnh sẽ huy động mọi nguồn lực để thành lập thêm một số khu cách ly tập trung, sẵn sàng tiếp nhận 4 đợt cách ly miễn phí cho khoảng 400 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Công an tỉnh này làm đầu mối chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng để lên kế hoạch đưa, đón người dân Quảng Ngãi từ TPHCM về địa phương.

Trước mắt, tập trung đưa nhóm bà con thuộc diện khó khăn, không có nơi ở ổn định, có nhu cầu cấp thiết phải về Quảng Ngãi,…Số lượng tối đa khoảng 400 người, chia làm 4 đợt tiếp nhận, được bố trí lưu trú tại các khu cách ly y tế tập trung do tỉnh thành lập và không phải trả phí.

Quảng Nam đề nghị người dân không đến Đà Nẵng trong thời điểm này; Quảng Ngãi lên phương án đón bà con có hoàn cảnh khó khăn đang ở TPHCM về quê - Ảnh 2.

Ngành chức năng Quảng Ngãi đưa 728 người dân Quảng Ngãi bị "mắc kẹt" ở Đà Nẵng về quê, đợt dịch tháng 8/2020.

Đối với trường hợp bà con có nhu cầu về Quảng Ngãi và đảm bảo khả năng chi trả chi phí dịch vụ cách ly tập trung, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổ chức đón với số lượng khoảng 1.500 đến 1.800 người, chia làm 4 đợt, được bố trí lưu trú tập trung tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh và bà con chịu trách nhiệm chi trả chi phí dịch vụ tại các khách sạn theo quy định.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, làm việc với các cơ sở lưu trú trên địa bàn để đăng ký các khu cách ly y tế tập trung đối với người về từ TPHCM. Phân bố cách ly theo hướng người quê địa phương nào thì cách ly tại nơi đó để thuận tiện cho việc quản lý, giám sát và di chuyển.

Đồng thời, đề nghị Hội đồng hương Quảng Ngãi tại TPHCM làm đầu mối tổng hợp danh sách, phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh để tổ chức tiếp nhận, đưa đón bà con về quê.


Đ.Hoàng - Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ