• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Quảng Nam giải quyết kịp thời, hiệu quả các chính sách trợ cấp thất nghiệp

Giáo dục 20/09/2021 13:30

(Tổ Quốc) - Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lao động nhằm kết nối với người lao động. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, nhất là giải quyết kịp thời, hiệu quả các chính sách trợ cấp thất nghiệp cho người lao động.

Ông Võ Văn Dũng – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Nam cho biết, 9 tháng đầu năm 2021, Trung tâm đã tập trung chỉ đạo, nỗ lực tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực như: Thực hiện công tác thông tin thị trường lao động, tổ chức các phiên giao dịch việc làm, tư vấn các lĩnh vực, giới thiệu việc làm, hỗ trợ học nghề, đào tạo bồi dưỡng ngoại ngữ, tạo nguồn cho lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, thực hiện giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của ngành.

Quảng Nam giải quyết kịp thời, hiệu quả các chính sách trợ cấp thất nghiệp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Nam

Cụ thể, Trung tâm đã tổ chức 17/20 phiên giao dịch việc làm, đạt 85% kế hoạch năm. Có khoảng 208 lượt doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký tuyển dụng. Nhu cầu tuyển dụng bình quân khoảng 5.000 chỗ làm trống/phiên. Số người đến tìm hiểu thông tin và đăng ký là 1.168 lượt người. Số người đăng ký tìm việc làm, liên kết học nghề, đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng là hơn 800 lượt người, trong đó số người đăng ký tìm việc làm là 785 lượt người, gồm: Chờ việc 291 lượt người, giới thiệu đến doanh nghiệp phỏng vấn 494 lượt người; đăng ký đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng 17 lượt người; đăng ký hỗ trợ học nghề, bồi dưỡng ngoại ngữ 2 lượt người.

Đơn vị cũng đã tư vấn cho 47.815 lượt người (28.741 nữ)/40.000 lượt người, đạt 119,5% kế hoạch năm. Trong đó, tư vấn thường xuyên 46.611 lượt người; tư vấn tại sàn 804 lượt người, tư vấn tại địa phương 400 lượt người. Trung tâm còn phối hợp tổ chức 2 đợt tư vấn cho học sinh khối 12 Trường Trung học phổ thông huyện Hiệp Đức và bộ đội xuất ngũ tại Thành đội Tam Kỳ...

Trung tâm thường xuyên cung cấp thông tin tuyển dụng tại website: vieclamquangnam.gov.vn, hỗ trợ thông tin qua Zalo Official Account của Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Nam và cung cấp trực tiếp cho người lao động thông qua bộ phận tư vấn, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả.

Theo ông Võ Văn Dũng, thời gian tới, Trung tâm sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lao động nhằm kết nối với người lao động. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, nhất là giải quyết kịp thời, hiệu quả các chính sách trợ cấp thất nghiệp cho người lao động, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ