• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Trị: Đón đoàn Caravan khách du lịch quốc tế đầu tiên

Du lịch 19/06/2022 20:54

(Tổ Quốc) - Ngày 18/6, Phó Chủ tịch Hội lữ hành Quảng Trị Nguyễn Văn Hà cho hay: Đoàn khách đến từ Thái Lan đi du lịch bằng xe ô tô và mô tô và đang trải nghiệm chuyến tham quan những địa danh du lịch nổi tiếng của miền Trung.

Đây chính là những du khách nước ngoài đầu tiên đến với tỉnh Quảng Trị do công ty Vietha travel tổ chức với 50 du khách đi trên 31 xe ô tô và mô tô được đón tại cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị).

Quảng Trị: Đón đoàn Caravan khách du lịch quốc tế đầu tiên - Ảnh 1.

Hiệp hội du lịch đón và tặng hoa cho đoàn khi đặt chân đến Việt Nam

Hành trình đoàn Caravan này sẽ xuất phát từ cửa khẩu Lao Bảo và tham quan nhiều địa danh di tích lịch sử - văn hóa tại tỉnh Quảng Trị như Thành Cổ Quảng Trị, cụm di tích cầu Hiền Lương – Vĩ tuyến 17, Địa đạo Vịnh Mốc (Vĩnh Linh) cùng một số danh thắng khác ở tỉnh Quảng Trị.

Tiếp đến, trên hành trình khám phá miền Trung đoàn du khách sẽ tham quan các địa danh du lịch tại Huế - Đà Nẵng – Hội An và sau đó quay trở về Quảng Trị qua cửa khẩu Lao Bảo để trở về nước.

Quảng Trị: Đón đoàn Caravan khách du lịch quốc tế đầu tiên - Ảnh 2.

Đoàn du khách di chuyển trên xe máy và ô tô sẽ tham quan các tỉnh Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam từ ngày 17-20/6.

Du khách Jakrin Yooyen rất vui mừng khi được đặt chân đến Việt Nam và nói: Bạn có biết rằng tôi và thành viên trong đoàn đang rất thích, hào hứng với tour Caravan này của công ty Vietha Travel không? Chúng tôi đã đã thực hiện được một chuyến đi sau dịch bệnh Covid-19 và đặc biệt 1 ngày của chúng tôi đã được ăn cơm 3 nước, buổi sáng ở Thái Lan, buổi trưa ở Lào và buổi chiều là Quảng Trị Việt Nam.

Quảng Trị: Đón đoàn Caravan khách du lịch quốc tế đầu tiên - Ảnh 3.

Du khách chiêm ngưỡng điện gió tại huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị

Ghi nhận của PV cho thấy, đoàn du khách 50 người đi theo tour Caravan rất vui khi được đến tham quan các di tích lịch sử như sân bay Tà Cơn, Cầu Hiền Lương và họ cũng đã đến dâng hương ở Thành Cổ Quảng Trị để nghe câu chuyện 81 ngày đêm chiến đấu kiên cường của những chiến sĩ quả cảm bảo vệ Thành Cổ.

Quảng Trị: Đón đoàn Caravan khách du lịch quốc tế đầu tiên - Ảnh 4.

Thưởng thức cafe tại quán cafe ngắm mây ở Hướng Hóa

Nữ du khách Saruta Chainok tâm sự: Chúng tôi đến tham quan quê hương của các bạn trong những ngày các bạn đang chuẩn bị cho ngày Thương binh – Liệt sĩ, qua lời thuyết minh chúng tôi rất xúc động trước những con người đã ngã xuống để các bạn có đất nước hòa bình ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ trở lại, đặc biệt là ở Quảng Trị và chúng tôi sẽ lưu trú nơi này lâu hơn, tìm hiểu nhiều hơn mảnh đất đặc biệt này.

Quảng Trị: Đón đoàn Caravan khách du lịch quốc tế đầu tiên - Ảnh 5.

Cầu Hiền Lương về đêm

Đại diện công ty Vietha travel cho hay, đây là đoàn khách mà phía công ty tổ chức đầu tiên sau dịch bệnh Covid 19. Dự kiến trong tháng tới, phía công ty sẽ đón được 2-3 đoàn nữa với hành trình khám phá miền Trung với các địa danh của tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.

"Việc đưa du khách quốc tế đến Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng hiên nay còn nhiều khó khăn, tuy nhiên chúng tôi sẽ nổ lực hết mình nhằm khẳng định chất lượng tour và để lại cho du khách những ấn tượng trong những ngày ở Việt Nam"… đại diện Vietha travel chia sẻ.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ