• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Trị: Kịp thời dập tắt đám cháy, cứu rừng phòng hộ giữa nắng nóng

Thời sự 26/05/2020 16:45

(Tổ Quốc) - Sau hơn 1 giờ nỗ lực làm nhiệm vụ dưới thời tiết nắng nóng lên đến 40 độ C, lực lượng chức năng và người dân tỉnh Quảng Trị đã kịp thời dập tắt đám cháy xảy ra tại khu vực rừng phòng hộ thuộc địa bàn thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh.

Chiều 26/5, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt (BĐBP tỉnh Quảng Trị) thông tin, lực lượng chức năng và người dân địa phương vừa kịp thời khống chế một vụ cháy rừng phòng hộ xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 12h15 phút cùng ngày, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc có một đám cháy rừng phòng hộ phát sinh tại khu phố 7, thị trấn Cửa Việt.

Quảng Trị: Kịp thời dập tắt đám cháy, cứu rừng phòng hộ giữa nắng nóng - Ảnh 1.

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Việt cùng người dân dập lửa, cứu rừng phòng hộ bị cháy.

Quảng Trị: Kịp thời dập tắt đám cháy, cứu rừng phòng hộ giữa nắng nóng - Ảnh 2.

Ngay sau đó, lãnh đạo đồn đã nhanh chóng huy động 20 cán bộ, chiến sỹ của đơn vị phối hợp với các lực lượng và người dân địa phương để khoanh vùng, tạo hành lang, ngăn đám cháy lan rộng. Hai xe cứu hỏa cũng kịp thời được huy động đến hiện trường để dập lửa.

Sau hơn 1 giờ nỗ lực làm nhiệm vụ dưới thời tiết nắng nóng lên đến 40 độ C, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã kịp thời dập tắt đám cháy, tránh gây hậu quả nghiêm trọng.

Được biết, trong những ngày vừa qua, tỉnh Quảng Trị đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài. Vụ cháy xảy ra trong trưa nay uớc tính khiến khoảng 1.700m2 diện tích rừng phòng hộ bị cháy.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ