• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Quảng Trị: Thanh tra, kiểm tra các cơ sở hoạt động, kinh doanh văn hóa

Văn hoá 13/05/2020 07:35

(Tổ Quốc) - Thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 27/7/2010 của Ban Bí thư TW Đảng (Khóa X) về chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại, gây hủy hoại đạo đức xã hội, từ năm 2010 đến nay, Thanh tra Sở VHTTDL, Đội kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã tiến hành nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra các cơ sở hoạt động, kinh doanh văn hóa trên địa bàn.

Quảng Trị: Thanh tra, kiểm tra các cơ sở hoạt động, kinh doanh văn hóa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/dantri.com.vn

Đồng thời, tổ chức các đợt kiểm tra định kỳ và đột xuất đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường… Kết quả, qua kiểm tra đã phát hiện, tịch thu và tiêu hủy trên 10.000 băng đĩa phim, ca nhạc sân khấu không tem nhãn, vi phạm bản quyền tác giả, trên 1000 đĩa phim có thông tin, hình ảnh có nội dung cấm phổ biến.

Được biết, trong những năm qua, việc triển khai Chỉ thị 46-CT/TW được thực hiện nghiêm túc từ tỉnh tới cơ sở, nội dung tuyên truyền có nhiều đổi mới và đa dạng về hình thức như panô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu… Các cơ quan, đơn vị như Thư viện tỉnh, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh đã tổ chức chiếu phim, trưng bày, giới thiệu sách về những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phản ánh, giới thiệu những điển hình tốt, gương tiêu biểu của tập thể và cá nhân trong việc giữ gìn thuần phong mỹ tục, đạo đức, đời sống văn hóa lành mạnh, xây dựng gia đình văn hóa. Các hoạt động văn hóa quần chúng phát triển đa dạng, được tổ chức ở nhiều địa phương trong tỉnh đã thu hút đông đảo người dân tham gia, hướng vào xây dựng nền văn hóa mới, xây dựng con người mới ngày càng hoàn thiện về tư tưởng, đạo đức, lối sống, thẩm mỹ… Văn hóa đọc trong cộng đồng được quan tâm, triển khai thực hiện. Hệ thống thư viện từ tỉnh đến cơ sở được đầu tư xây dựng, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, góp phần phục vụ tốt nhu cầu người đọc.

Việc cấp giấy phép hoạt động kinh doanh các dịch vụ văn hóa cho các tổ chức, cá nhân được thực hiện đúng quy trình và quy định hiện hành. Công tác cấp phép công diễn, biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang được thẩm định chặt chẽ cả về nội dung và hình thức. Qua đó góp phần gìn giữ an ninh trật tự, kỷ cương trong hoạt động văn hóa, tạo môi trường văn hóa ngày càng lành mạnh.

Thanh Thủy

NỔI BẬT TRANG CHỦ