• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: vi phạm bản quyền

 • Tác giả và việc bảo vệ bản quyền sáng tác trên môi trường mạng

  Tác giả và việc bảo vệ bản quyền sáng tác trên môi trường mạng

  Văn hoá

  -

  28/11/2023 07:54

  (Tổ Quốc) - Trước thực trạng vi phạm bản quyền xảy ra trên môi trường mạng với số lượng ngày càng tăng, phạm vi ngày càng rộng, tính chất ngày càng phức tạp… các cơ quan quản lý lĩnh vực bản quyền và sở hữu trí tuệ tại Việt Nam đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp để bảo vệ bản quyền tác giả văn học nghệ thuật.

 • Bảo vệ bản quyền tác phẩm điện ảnh trên không gian mạng

  Bảo vệ bản quyền tác phẩm điện ảnh trên không gian mạng

  Văn hoá

  -

  25/11/2023 20:13

  (Tổ Quốc) - Tình trạng xâm phạm quyền tác giả, tác phẩm điện ảnh hường xuyên diễn ra trên môi trường internet. Phải bảo hộ ra sao đối với tác phẩm điện ảnh trên không gian mạng?

 • Bảo hộ bản quyền trong phát triển công nghiệp điện ảnh: Cần những thí điểm có tính răn đe

  Bảo hộ bản quyền trong phát triển công nghiệp điện ảnh: Cần những thí điểm có tính răn đe

  Văn hoá

  -

  24/11/2023 10:17

  (Tổ Quốc) - Trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, việc giữ gìn, khai thác và phát triển các giá trị văn hóa, phát triển các ngành công nghiệp văn hóa là một nhiệm vụ hàng đầu. Một trong những phương cách mang đến kết quả nhanh chóng và vững chắc trong việc phát triển công nghiệp văn hóa đó chính là việc xây dựng ngành điện ảnh Việt Nam - bộ môn nghệ thuật thứ 7 - trở thành một ngành công nghiệp văn hóa mũi nhọn. Và bảo hộ bản quyền là điều kiện không thể thiếu nhằm phát triển công nghiệp điện ảnh.

 • Bảo vệ bản quyền sách nói trên môi trường số

  Bảo vệ bản quyền sách nói trên môi trường số

  Văn hoá

  -

  13/11/2023 20:31

  (Tổ Quốc) - Tại Việt Nam, sách nói là một hình thức cung cấp sản phẩm số xuất hiện thời gian gần đây trên môi trường mạng Internet thu hút sự quan tâm của độc giả, tuy nhiên, việc bảo vệ bản quyền sách nói cũng đang là yêu cầu cấp thiết đối với các chủ thể quyền bởi hành vi vi phạm bản quyền trong lĩnh vực này.

 • Thực thi bản quyền trên không gian mạng: Thúc đẩy sáng tạo, phát triển công nghiệp văn hoá

  Thực thi bản quyền trên không gian mạng: Thúc đẩy sáng tạo, phát triển công nghiệp văn hoá

  Văn hoá

  -

  26/10/2023 21:56

  (Tổ Quốc) - Ngày 26/10, Cục Bản quyền tác giả, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo "Khai thác và thực thi bản quyền trên không gian mạng" nhằm đánh giá thực trạng việc khai thác và thực thi quyền tác giả, quyền liên quan trên không gian mạng hiện nay tại Việt Nam.

 • Ngăn chặn vi phạm bản quyền sách trên không gian mạng

  Ngăn chặn vi phạm bản quyền sách trên không gian mạng

  Văn hoá

  -

  15/09/2023 20:25

  (Tổ Quốc) - Ngày 15/9, tại Trung tâm báo chí thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế “Bảo vệ bản quyền sách trên không gian mạng”. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội nghị thường niên Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á (ABPA).

 • Hành vi gian dối trong đăng ký bản quyền sẽ bị phạt nặng

  Hành vi gian dối trong đăng ký bản quyền sẽ bị phạt nặng

  Văn hoá

  -

  12/07/2023 21:39

  (Tổ Quốc) - Chiều ngày 12/7, tại Hà Nội, Cục Bản quyền tác giả (Bộ VHTTDL) đã tổ chức Hội Nghị tuyên truyền, phổ biến Thông tư số 08/2023/TT-BVHTTDL ngày 02/06/2023 quy định các mẫu trong hoạt động đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan và công tác đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

 • Nhận diện

  Nhận diện "báu vật đại ngàn" sâm Ngọc Linh ở Hà Nội

  Thời sự

  -

  12/04/2023 14:13

  (Tổ Quốc) - Sáng 12/4 tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) chính thức mở cửa Phòng trưng bày với chủ đề “Nhận diện đúng sâm Ngọc Linh trên thị trường”.

 • Việt Nam - Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác thực thi bảo vệ quyền tác giả, quyền liên quan

  Việt Nam - Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác thực thi bảo vệ quyền tác giả, quyền liên quan

  Văn hoá

  -

  07/04/2023 07:50

  (Tổ Quốc) - Ngày 6/4, tại Hà Nội, Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Cơ quan Bảo vệ bản quyền Hàn Quốc (KCOPA) tổ chức Diễn đàn bản quyền Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023 với chủ đề: “Xu hướng pháp luật về bản quyền của hai quốc gia và phương hướng hợp tác trong tương lai”.

 • Bảo vệ bản quyền góp phần quan trọng để triển khai chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa

  Bảo vệ bản quyền góp phần quan trọng để triển khai chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa

  Văn hoá

  -

  14/12/2022 11:26

  (Tổ Quốc) - Hoạt động bảo vệ quyền tác giả trong thời gian qua đã góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tạo nhằm tôn vinh, bảo vệ thành quả của các tổ chức, cá nhân đã lao động sáng tạo, cống hiến, đóng góp cho lợi ích công chúng và sự tiến bộ xã hội, tạo môi trường tốt cho các tác giả sáng tạo ra nhiều tác phẩm có chất lượng và giá trị nghệ thuật, góp phần quan trọng để triển khai chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa.

Xem thêm