• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Rà soát nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2019 tại Bộ VHTTDL

Thời sự 23/10/2019 15:05

(Tổ Quốc) - Sáng nay (23/10), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã chủ trì buổi làm việc để nghe báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch CCHC năm 2019; Nghị quyết 17 của Chính phủ về Chính phủ điện tử.

IMG_2991

Thứ trưởng Lê Khánh Hải chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện Văn phòng Bộ VHTTDL đã báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch cải cách hành chính năm 2019 của Bộ VHTTDL.

Theo đó, phần lớn các nhiệm vụ về cải cách hành chính năm 2019 của Bộ VHTTDL đã được hoàn thành tính đến thời điểm này.

Trong số này, nhiều nhiệm vụ cải cách hành chính được các đơn vị như Văn phòng Bộ, Trung tâm Công nghệ thông tin, Vụ Pháp chế, Vụ Tổ chức cán bộ, Thanh tra Bộ, Vụ Kế hoạch tài chính hoàn thành vượt thời gian so với kế hoạch đề ra.

Cụ thể như: Xây dựng văn bản quy phạm pháp luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ (Vụ Pháp chế); Thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ (Thanh tra Bộ); Thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động cải cách hành chính của Bộ, Triển khai đảm bảo hạ tầng kỹ thuật CNTT của Bộ phục vụ công tác quản lý và điều hành của Bộ (Trung tâm Công nghệ thông tin)…

Cũng tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Thanh Liêm Giám đốc Trung tâm Công nghệ cũng báo cáo về tình hình triển khai các dịch vụ hành chính công mức độ 3, 4. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải khẳng định, cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Chính phủ cũng như Bộ VHTTDL.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho rằng, thời gian từ nay đến cuối năm không còn nhiều, vì vậy, các đơn vị cần tập trung vào công việc để hoàn thành các nhiệm vụ cải cách hành chính còn lại của năm nay.

"Bộ VHTTDL là một trong những ngành đặc thù nên việc triển khai cải cách hành chính cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà các đơn vị lơ là, thiếu quan tâm đến nhiệm vụ quan trọng này" – Thứ trưởng khẳng định.

Thứ trưởng nhấn mạnh, các đơn vị phải đối chiếu với các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2019. Tuyệt đối không để mất điểm thi đua về cải cách hành chính, làm ảnh hưởng đến những nỗ lực của toàn ngành trong thời gian qua.

Về triển khai các dịch vụ hành chính công, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu Trung tâm Công nghệ thông tin phối hợp với các đơn vị để cùng rà soát các thủ tục. Mục tiêu cuối cùng vẫn là hạn chế các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp.

"Phải làm sao để Chính phủ người dân thấy được sự đổi mới về quản lý nhà nước tại Bộ VHTTDL. Muốn làm được vậy, các cơ quan đơn vị phải nỗ lực, quyết liệt hơn" – Thứ trưởng nói.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ