• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ronaldo bị Son Heung-min vượt mặt, lỡ cơ hội giành "Quả bóng vàng châu Á"

Thể thao 17/01/2024 13:18

(Tổ Quốc) - Siêu sao Cristiano Ronaldo lỡ cơ hội gianh được danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á".

Ronaldo là một trong những cái tên được đề cử cho danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2023", giải thưởng vẫn được xem là "Quả bóng vàng của châu Á". Tuy nhiên theo kết quả được công bố mới đây, CR7 chỉ về thứ 3 với 172 điểm. Người chiến thắng là chân sút Son Heung-min khi anh sở hữu 231 điểm. Trung vệ Kim Min-jae về nhì với 197 điểm.

Với cá nhân Son Heung-min, tiền đạo 31 tuổi đã có lần thứ 9 chiến thắng danh hiệu này, bao gồm 7 lần liên tiếp gần đây.

Ronaldo bị Son Heung-min vượt mặt, lỡ cơ hội giành "Quả bóng vàng" - Ảnh 1.

Son Heung-min đã giành được giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á" lần thứ 7 liên tiếp

Như vậy, Ronaldo tiếp tục trắng tay trong các giải thưởng cá nhân dù là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất năm 2023. Trước đó, Ronaldo thậm chí còn không được đề cử cho danh hiệu Quả bóng vàng 2023.

Lúc này, Ronaldo đã trở về tập luyện cùng Al Nassr (Saudi Arabia). Trong tuần tới, toàn đội sẽ có mặt tại Trung Quốc để tham dự một giải đấu giao hữu. Năm 2024, Ronaldo tranh tài ở hàng loạt giải đấu ở cấp CLB lẫn tuyển quốc gia. Nếu làm tốt, CR7 có thể hướng đến việc chạy đua cho các danh hiệu cá nhân.

Ronaldo bị Son Heung-min vượt mặt, lỡ cơ hội giành "Quả bóng vàng" - Ảnh 2.

Thành tích 54 bàn trong năm 2024 của Ronaldo không đủ để siêu sao 38 tuổi giành được danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á". Ảnh: Getty

Giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á" được lấy cảm hứng từ giải thưởng "Quả bóng vàng", do Tạp chí Titans Sport (Trung Quốc) đứng ra tổ chức. Theo Chosun, kết quả được dựa theo các lá phiếu của một hội đồng đặc biệt bao gồm 42 thành viên đại diện cho 42 liên đoàn đang thuộc AFC. Bên cạnh đó, 21 chuyên gia cũng được mời tham gia bỏ phiếu.

Cầu thủ đang chơi bóng tại các CLB thuộc hệ thống của AFC đều có thể giành danh hiệu này.

AB

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ