• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sáng kiến hoàn hảo giúp du lịch Italy vượt qua bóng tối dịch bệnh Covid-19

Du lịch 11/12/2020 11:45

(Tổ Quốc) - Là một trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, du lịch Italy đã phải trải qua thời gian khó khăn và đang tìm cách vượt qua hoạn nạn.

Du lịch Italy chịu ảnh hưởng nặng nề trong suốt dịch bệnh nhưng chắc chắn một điều Covid-19 ít nhiều cũng có tác động tích cực đến ngành du lịch nước này sau các nỗ lực vươn lên trong khó khăn.

Sáng kiến hoàn hảo giúp du lịch Italy vượt qua bóng tối dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Bassano ở Teverina, Latium: Nằm trên một cao nguyên nhìn ra một phần của Thung lũng Tiber, Bassano ở Teverina.

Các biện pháp giãn cách xã hội đang trở thành tiêu chuẩn ở một số quốc gia trên thế giới và các điểm đến chú trọng khai thác khía cạnh này đang thực sự thu hút du khách.

"Vào mùa hè năm nay, các hạn chế đi lại và dịch bệnh đã giúp người dân Italy có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến gần với nơi sinh sống", ông Fiorello Primi – Chủ tịch của I Borghi Più Belli d'Italia – một câu lạc bộ hỗ trợ tập hợp những điểm đến bao gồm các ngôi làng và thị trấn đẹp nhất nước Italy cho biết.

Theo ông Fiorello Primi, sáng kiến này xuất phát từ niềm đam mê khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn và chân thực của làng quê Italy nhằm thu hút nhiều hơn du khách đến với các địa danh này.

Theo CNN, một khung cảnh thiên nhiên quyến rũ, di sản lịch sử và nghệ thuật ấn tượng cùng với các món ăn truyền thống đang thực sự hấp dẫn du khách và là cách giúp giải cứu một số ngôi làng "bị lãng quên" vì số dân cư sinh sống quá ít.

"Các điểm đến ở thành phố thường chứa đựng nhiều rủi ro vì quá đông. Các ngôi làng nhỏ sẽ đảm bảo tốt hơn việc duy trì giãn cách xã hội. Mọi người muốn những nơi đẹp, an toàn và yên bình", ông Fiorello Primi khẳng định.

Số lượng khách du lịch tới các ngôi làng xinh đẹp của Italy đã tăng lên tới 70% trong năm ngoái mặc dù khách nước ngoài đến Italy giảm đáng kể.

Ông Fiorello Primi hiện đang tập trung nỗ lực vào các dự án làm việc thông minh kết nối kỹ thuật số. Vào tháng 6/2021, tất cả các ngôi làng đã kích hoạt kết nối internet tốc độ cao, hỗ trợ các phòng làm việc trang bị máy tính, máy in và phòng họp để có thể định hướng phát triển du lịch tốt nhất.

"Cho dù các nhà quản lý người Thụy Điển hoặc người Mỹ muốn đến và trải nghiệm cuộc sống ở một trong những thị trấn của chúng tôi trong vài tháng hay làm việc từ xa đều có sự hỗ trợ đầy đủ", ông Primi cho biết thêm.

Tuy nhiên, vì hạn chế đi lại nên cần phải mất một thời gian nữa những ứng dụng kỹ thuật trên mới có thể đi vào hoạt động thông suốt. Hiện du khách phải đặt vé tham quan thông qua các nhà điều hành tour trước khi đến khám phá.

Tiêu chuẩn thành viên của I Borghi più belli d'Italia, bao gồm đối tượng tham gia phải sở hữu các tòa nhà lịch sử đang tình trạng tốt và có di sản kiến trúc hoặc thiên nhiên đã được chứng nhận.Tất cả phải đảm bảo dịch vụ tốt cho du khách cũng như các hoạt động du lịch đa dạng bên cạnh yếu tố văn hóa "phi vật thể" khác.

"Ý tưởng cho rằng người dân có lối sống dễ chịu thì du khách cũng sẽ có khoảng thời gian vui vẻ và cảm thấy như đang ở nhà giữa điểm đến du lịch", ông Primi cho biết.


Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ