• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sao Mai Sông Thao tái xuất với 2 MV, tiết lộ cảnh quay đáng nhớ

Giải trí 18/08/2022 08:22

(Tổ Quốc) - Lần tái xuất này, giải ba Sao Mai 2015 - ca sĩ Sông Thao còn gây bất ngờ khi đảm nhận thêm vai trò mới.

Ca sĩ Sông Thao được khán giả biết đến sau khi đoạt giải 3 cuộc thi Sao Mai 2015 ở dòng nhạc dân gian. Sau cuộc thi, nữ ca sĩ có ra mắt album đầu tay gồm 2 phiên bản CD và VCD mang tên Thay lời trái tim.

Sau sản phẩm này, Sông Thao chủ yếu tập chung đi hát và làm thêm kinh doanh. Thế nhưng mới đây, cô gây bất ngờ khi tái xuất với 2 sản phẩm âm nhạc mới là MV Thuyền về bến đợi và Cập bến thuyền hoa. Điều khiến nhiều khán giả bất ngờ đó là ngoài vai trò ca sĩ, 2 ca khúc mới đều do Sông Thao phổ nhạc từ lời thơ của tác giả Nguyễn Mạnh Hồng.

Sao Mai Sông Thao tái xuất với 2 MV, tiết lộ cảnh quay đáng nhớ - Ảnh 1.

Ca sĩ Sông Thao.

Trong buổi gặp gỡ báo giới vào sáng ngày 17/8, ca sĩ Sông Thao đã có những chia sẻ về cơ duyên ra đời của 2 ca khúc mới này.

"Trong 1 buổi nói chuyện với tác giả Mạnh Hồng thì anh nói có bài thơ này và đưa tôi coi thử. Tôi là người rất yêu thơ. Nhận bài thơ và đọc, tôi thấy hay quá vì thơ của anh giàu hình ảnh, cảm xúc. Tôi liền "xin" để phổ nhạc vì đọc thơ đến đâu là thấy giai điệu, hình ảnh hiện lên đến đấy. Anh Mạnh Hồng đã nói vậy thì sẽ tặng tôi bài thơ này".

Nữ ca sĩ cũng lý giải lý do không chọn ca khúc quen thuộc, nổi tiếng để cho lần quay trở lại này thu hút hơn: "Tôi nghĩ, khán giả nghe những bài hát của các nhạc sĩ nổi tiếng sẽ đóng đinh trong đầu những giọng hát khác, tôi sẽ không thể thành công một cách dễ dàng được.

Vì vậy, việc cho ra mắt sản phẩm mới, giữ được thế mạnh của mình là thuần dân gian, giọng dày, ngọt sẽ tạo được những ấn tượng riêng. Và tôi nghĩ, khi mình viết bài hát cho mình, vừa ngọt ngào vừa dễ nghe sẽ dễ dàng đến với khán giả hơn".

Sao Mai Sông Thao tái xuất với 2 MV, tiết lộ cảnh quay đáng nhớ - Ảnh 3.

Một số cảnh quay trong MV của Sông Thao.

Là người thực hiện 2 MV cho ca sĩ Sông Thao, đạo diễn Dương Lan Hương cũng có mặt tại buổi gặp gỡ để ủng hộ, chia sẻ về quá trình làm việc chung.

Tại đây, nữ đạo diễn đã tiết lộ về việc thuyết phục ca sĩ Sông Thao thực hiện cảnh hôn trong MV: "Cảnh hôn trong kịch bản nhất định phải có để biểu đạt tình yêu. Sông Thao có mặt rất đẹp, rất hợp với nhân vật mà tôi hình dung trong MV này. Dù Sông Thao nói tôi mời diễn viên khác, nhưng tôi vẫn muốn Sông Thao diễn. 

Sau khi ra hiện trường quay, vài lần tôi gợi ý, tạo cảm xúc cho Thao diễn và cuối cùng không ngờ bạn ấy đã nhanh chóng có cảm xúc thật của nhân vật. Đến MV thứ hai bạn ấy diễn rất tốt. Thao thực sự là ca sĩ có tài năng, thông minh, tôi gợi ý rất ít nhưng bạn hiểu rất nhanh và thực hiện rất tốt".

Sao Mai Sông Thao tái xuất với 2 MV, tiết lộ cảnh quay đáng nhớ - Ảnh 5.

Sao Mai Sông Thao tái xuất với 2 MV, tiết lộ cảnh quay đáng nhớ - Ảnh 6.

Sông Thao và chồng.

Khi nghe đạo diễn chia sẻ xong, ca sĩ Sông Thao cho biết khi đọc xong kịch bản đến cảnh tình cảm cô đã rất sợ nhưng do không "cãi" được đạo diễn nên cô đã phải về xin phép chồng. Đặc biệt là do tin lời hứa từ đạo diễn đó chỉ là một nụ hôn nghệ thuật, dùng kĩ thuật góc máy là chính.

Tuy nhiên với Sông Thao cảnh tình tứ với cô không phải là cảnh ấn tượng nhất: "Khi quay hình, có một cảnh mà tôi không thoát vai được trong vòng 30 phút. Đó là cảnh khi cùng đoàn học sinh ùa lên dưới chân đê, trong giây lát tôi đã như quên sạch mọi thứ, mọi bộn bề, phiền não, đầu trắng tinh như một tờ giấy trắng. 

Bạn diễn nam diễn rất hay, khi diễn cảnh tíu tít cùng tôi với các bạn khác, tôi thấy mình như trở lại tuổi thơ, thấy mình như cô học sinh, trẻ lại hoàn toàn và không muốn rời khỏi vai diễn. Đó là yếu tố kích thích để tôi sẽ làm các sản phẩm tiếp theo dù công việc quay phim rất vất vả", nữ ca sĩ chia sẻ.

Ca sĩ Sông Thao cho biết, ngoài 2 sản phẩm mới này cô cũng đang có thêm nhiều kế hoạch mới cho con đường âm nhạc của mình trong thời gian tới.

Hân An

NỔI BẬT TRANG CHỦ