• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Sau ngày đầu tuần đi học, học sinh, sinh viên một tỉnh bất ngờ được nghỉ học

Giáo dục 24/03/2020 09:37

(Tổ Quốc) - Sau hơn 2 tuần đi học trở lại, học sinh THPT và sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng ở Sóc Trăng tiếp tục được nghỉ học từ ngày 24/3 cho đến khi có thông báo mới.

Chiều ngày 23/3, Giám đốc Sở GDĐT Sóc Trăng, Nguyễn Thị Tuyết Hà, đã ký văn bản Hỏa tốc gửi trưởng phòng GDĐT, Hiệu trưởng các trường THPT và các đơn vị trực thuộc, Hiệu trưởng các trường TC, CĐ, Trường BTVH Pali Trung cấp Nam bộ, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên nghỉ học phòng dịch bệnh Covid-19.

Tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường TC, CĐ và học viên các Trung tâm Ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 24/3/2020 đến khi có thông báo mới.

Sau ngày đầu tuần đi học, học sinh, sinh viên một tỉnh bất ngờ được nghỉ học - Ảnh 1.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng

Sở đề nghị, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tăng cường chỉ đạo và thực hiện tốt việc dạy học qua Internet trong thời gian nghỉ học, tiếp tục tuyên truyền và chỉ đạo thực hiện tốt những văn bản của Trung ương, địa phương và ngành Y tế về các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh. Chủ động phối hợp với các cơ sở y tế và địa phương trong việc khử khuẩn và vệ sinh môi trường tại đơn vị để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

Sở yêu cầu, trong thời gian nghỉ học, Thủ trưởng đơn vị phân công trực hành chính đúng quy định. Khuyến cáo công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần và đi đến những nơi đông người.

Trước đó, ngày 20/3, Sở GDĐT Sóc Trăng đã có công văn Khẩn chỉ đạo và đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thông báo kịp thời, triển khai thực hiện nghiêm túc việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS (học sinh THCS trong trường THPT) được nghỉ học đến hết ngày 29/3. Học sinh THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn Tỉnh đi học bình thường.

P.A

NỔI BẬT TRANG CHỦ