• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội sẽ ban hành chỉ thị mới về công tác phòng chống dịch áp dụng từ sáng 21/9

Thời sự 20/09/2021 20:24

(Tổ Quốc) - Chiều 20/9, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã chủ trì buổi giao ban trực tuyến giữa Sở Chỉ huy thành phố với Sở chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ ban hành chỉ thị mới về công tác phòng chống dịch áp dụng từ sáng 21/9 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng kết luận cuộc họp.

Kết luận buổi giao ban, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đánh giá, sau những ngày giãn cách xã hội, Thành phố đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, đạt được nhiều kết quả quan trọng.

"Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố sẽ ban hành chỉ thị mới về công tác phòng chống dịch áp dụng từ sáng 21/9" - ông Chử Xuân Dũng thông tin.

Ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, thời điểm này, mục tiêu hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và giữ vững an toàn tuyệt đối Thủ đô. Cùng với đó là tiếp tục kiểm soát tình hình trên địa bàn trong khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước; phấn đấu hoàn thành việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng.

Ngoài ra, Hà Nội cũng tiếp tục điều chỉnh các giải pháp để thích ứng một cách an toàn với diễn biến của dịch và đảm bảo công tác an sinh xã hội, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ an toàn trên địa bàn.

Ông Chử Xuân Dũng cũng lưu ý một số nguyên tắc trong công tác phòng chống dịch của Thủ đô từ 6h sáng ngày 21/9, đó là đề nghị các đơn vị không cấp giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp di chuyển trong địa bàn thành phố; không phát thẻ đi chợ; tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác phòng, chống dịch và quản lý, giám sát biến động trên địa bàn thành phố.

"Các đơn vị thực hiện nghiêm việc không phát sinh thêm thủ tục hành chính đối với cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn theo chỉ đạo của Trung ương, của thành phố" - ông Dũng yêu cầu.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị các cá nhân, tổ chức, đơn vị thực hiện đầy đủ các tiêu chí hướng dẫn, quy định về an toàn phòng, chống Covid-19 theo danh mục và phụ lục được đăng tải trên Cổng thông tin thành phố, Sở Y tế và các sở, ngành... Đồng thời bám sát tình hình thực tiễn, linh hoạt, điều chỉnh phù hợp và phân cấp cho quận, huyện, thị xã quyết định nới lỏng các biện pháp trị liệu, phê duyệt phương án phòng, chống dịch tại địa phương. Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, "say sưa" với kết quả ban đầu. Không nóng vội, chưa chuẩn bị tốt đã nới lỏng./.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ