• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

“Sẽ khôi phục một số lễ hội truyền thống của Hà Giang để hút khách “

Du lịch 18/08/2017 15:09

(Tổ Quốc)- Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, Bộ VHTTDL sẽ cùng với Hà Giang nghiên cứu, khảo sát và khôi phục một số lễ hội truyền thống hấp dẫn của địa phương này để thu hút khách du lịch. (Tổ Quốc)- Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, Bộ VHTTDL sẽ chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu, khảo sát và khôi phục một số lễ hội truyền thống hấp dẫn của Hà Giang để thu hút khách du lịch. (Tổ Quốc)- Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, Bộ VHTTDL sẽ chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu, khảo sát và khôi phục một số lễ hội truyền thống hấp dẫn của Hà Giang để thu hút khách du lịch. (Tổ Quốc)- Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, Bộ VHTTDL sẽ chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu, khảo sát và khôi phục một số lễ hội truyền thống hấp dẫn của Hà Giang để thu hút khách du lịch.

Ngày 18/8, tại Hà Nội, UBND tỉnh Hà Giang và Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch với chủ đề “Hùng vĩ Hà Giang”.

Tham dự Hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Vũ Thế Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cùng đại diện nhiều Hiệp hội Du lịch địa phương.

Hội nghị xúc tiến Du lịch Hà Giang diễn ra tại Hà Nội ngày 18/8

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Sơn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, Hà Giang được đánh giá cao về tài nguyên, cảnh quan thiên nhiên, văn hóa đặc sắc, đặc biệt là Cao nguyên đá Đồng Văn chứa đựng nhiều giá trị nổi bật. Trong thời gian qua, Hà Giang đã thực hiện chính sách đồng bộ, mở cửa, thu hút đầu tư cho phát triển du lịch. Mục tiêu của Hà Giang là đến năm 2020, Du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với tốc độ phát triển nhanh, bền vững; Khai thác có hiệu quả các điểm du lịch, đầu tư các sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đưa Hà Giang thành điểm đến hấp dẫn có thương hiệu….Năm 2016, Hà Giang thu hút hơn 900 ngàn lượt người, trong đó 180 ngàn lượt khách quốc tế, tăng 13% so với năm 2015. Trong 8 tháng đầu năm 2017, Hà Giang thu hút 700 ngàn lượt khách, 100.000 lượt khách, tăng 12% so cùng kỳ.

Bên cạnh kết quả đạt được, du lịch Hà Giang còn có những hạn chế và bất cập nhất định. Du lịch Hà Giang mới đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển, lại được đặt trong bối  cảnh  trong vùng có  điều kiện kinh  tế, cơ sở hạ tầng khó khăn; thiếu sự đầu tư trọng điểm và đồng bộ, số lượng dự án được triển khai và đi vào hoạt động còn ít sản phẩm du lịch còn đơn điệu cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng chưa đáp ứng nhu cầu; nhân lực du lịch còn thiếu về  số lượng và yếu về chuyên môn nghiệp vụ,…Do vậy, du lịch Hà Giang vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu tại Hội nghị

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của du lịch Hà Giang trong thời gian qua. Thứ trưởng bày tỏ, du lịch Hà Giang đang được cả nước quan tâm. Hầu như bất kỳ ai cũng mong muốn một lần đến Hà Giang để khám phá vẻ đẹp, địa hình địa mạo của mảnh đất địa đầu Tổ quốc này. Tuy nhiên, Hà Giang vẫn còn chứa đựng nhiều tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên, giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể phong phú… chưa được khai thác đúng mức để hỗ trợ phát triển du lịch Hà Giang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Dưới góc độ Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh Hà Giang để đưa du lịch địa  phương này phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Trước mắt, Bộ VHTTDL đang trình Thủ tướng Chính phủ Dự thảo Chương trình Hành động thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ chính trị về Phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đồng thời đang xây dựng nhiều văn bản để chuẩn bị cho Luật Du lịch 2017 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Những văn bản pháp lý này sẽ góp phần hỗ trợ các địa phương, trong đó có Hà Giang đẩy mạnh phát triển Du lịch.

Toàn cảnh Hội nghị

Ngoài ra, trong thời gian tới, Bộ VHTTDL sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan cùng với Hà Giang nghiên cứu, khảo sát và khôi phục một số lễ hội truyền thống hấp dẫn của Hà Giang để xây dựng sản phẩm thu hút khách du lịch. Đồng thời, chỉ đạo Tổng cục Thể dục Thể thao quan tâm đưa những sự kiện thể thao tầm cỡ quốc gia và quốc tế tổ chức tại Hà Giang. Thứ trưởng cũng cho biết, Bộ sẽ xem xét tổ chức các Hội nghị về văn hóa, du lịch tại địa phương này trong thời gian tới. Những điều này sẽ góp phần làm đa dạng thêm sản phẩm du  lịch cho Hà Giang, từ đó hấp dẫn khách du lịch đến với địa phương này.

Tại Hội nghị, đại diện Sở VHTTDL Hà GIang đã giới thiệu về tiềm năng phát triển du lịch Hà Giang và những sản phẩm du lịch mới của Hà Giang như: Chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi; Tour Minh Tân – Hà Giang; Tour Cán Tỷ - Cổng Thành; Dù lượn (bay trên Cao nguyên đá Đồng Văn)…

Hội nghị cũng ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, hiến kế cho du lịch Hà Giang trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch để tăng cường thu hút khách đến với Hà Giang./.

Lâm Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ