• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Sẽ xử lý nghiêm thượng úy công an tát nhân viên bán hàng "nếu xác định đúng vi phạm"

Pháp luật 13/11/2019 15:26

(Tổ Quốc) - Ông Trần Quốc Tỏ, Bí thư tỉnh uỷ Thái Nguyên cho biết, đã chỉ đạo vụ thượng úy công an tát nhân viên bán hàng với quan điểm là phải xử lý nghiêm nếu xác định đúng vi phạm.

Báo Công an nhân dân đưa tin, liên quan đến vụ thượng úy công an Nguyễn Xô Việt (SN 1984, cán bộ công an TX Phổ Yên) mua đồ không trả tiền và có hành vi ném xúc xích vào mặt nhân viên nữ và tát nhân viên nam, bên hành lang Quốc hội ngày 13/11, ông Trần Quốc Tỏ, Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên cho biết đã nắm được thông tin về sự.

Sẽ xử lý nghiêm thượng úy công an tát nhân viên bán hàng " nếu xác định đúng vi phạm" - Ảnh 1.

Hình ảnh thượng úy công an Nguyễn Xô Việt xông vào tát nhân viên nam - Ảnh Zing.vn

Theo Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên, hiện cơ quan công an tỉnh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với Thượng úy công an Nguyễn Xô Việt để làm rõ hành vi liên quan. "Tôi đã chỉ đạo với quan điểm là phải xử lý nghiêm nếu xác định đúng vi phạm", ông Trần Quốc Tỏ nói.

Về vụ việc này, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cũng cho biết, Chính phủ đã phê duyệt đề án đạo đức công vụ, giao cho thủ trưởng từng cơ quan đơn vị xây dựng về đạo đức công vụ, văn hóa công vụ của từng cơ quan mình tùy theo vị trí công tác.

Trước đó, vào ngày 10/11, tại trạm dừng nghỉ Hải Đăng (Thái Nguyên) thượng úy Công an Nguyễn Xô Việt sai con trai vào trong quầy hàng lấy đồ ăn nhưng không trả tiền.

Thấy vậy, hai nhân viên của trạm đã nhắc nhở và yêu cầu thượng úy công an thanh toán tiền. Ngay lập tức, thượng úy công an này ném xúc xích vào người nhân viên nữ, sau đó tiến tới và tát vào mặt của nhân viên nam tại đây./.

Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ