• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sinh viên Đại học Huế thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng điều khiển mô tô an toàn

Giáo dục 02/12/2019 09:53

(Tổ Quốc) - Thông qua Hội thi Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và Kỹ thuật lái xe mô tô an toàn đã đem đến cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng thiết thực giúp hình thành thói quen, hành vi và kỹ năng tham gia giao thông.

Ngày 1/12, tại trường Đại học Ngoại ngữ Huế (Đại học Huế) đã diễn ra Hội thi Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và Kỹ thuật lái xe mô tô an toàn cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng khu vực miền Trung. Đây là hội thi thường niên được Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GDĐT) phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia và công ty Honda Việt Nam tổ chức.

Tham dự hội thi có sự hiện diện của ông Bùi Văn Linh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên; Trung tá Tạ Thị Hồng Minh – Phó trưởng phòng Phòng hướng dẫn tuyên truyền và điều tra giải quyết TNGT (Cục CSGT); ông Hoàng Qúy Linh – Trưởng phòng An toàn, Công ty Honda Việt Nam.

Sinh viên Đại học Huế thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng điều khiển mô tô an toàn - Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Linh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên phát biểu khai mạc hội thi.

Năm nay, hội thi thu hút hơn 800 sinh viên tham dự với sự tham gia của 5 đội đến từ các trưởng đại học của Đại học Huế gồm: Đại học Ngoại ngữ, Đại học Sư phạm, Đại học Y dược, Đại học Luật và Khoa Du lịch. Đây là 5 đội xuất sắc nhất sau khi trải qua các cuộc thi vòng loại được tổ chức tại các trưởng để tham gia vòng thi cấp khu vực.

Phát biểu khai mạc, ông Bùi Văn Linh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên cho hay, hiện nay tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật về an toàn giao thông có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt trong khoảng 5 năm gần đây hiện tượng học sinh phổ thông đi học bằng phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện và sinh viên các trường đại học, cao đẳng đi học bằng xe mô tô, xe gắn máy diễn ra phổ biến ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

Tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông liên quan đến sử dụng các phương tiện trên nêu trên, với các lỗi không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện khi chưa có giấy phép lái xe, dàn hàng ngang, chạy quá tốc độ, vượt ẩu, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, kéo đẩy xe khác… làm gia tăng nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

"Qua hội thi này tôi mong muốn mỗi bạn sinh viên sẽ hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, có các kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn và sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trong cả nước" ông Linh nhấn mạnh.

Sinh viên Đại học Huế thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng điều khiển mô tô an toàn - Ảnh 2.

Các đội dự thi phần tiểu phẩm an toàn giao thông.

Trong sáng cùng ngày, các sinh viên tham dự hội thi đã được Hướng dẫn viên của Công ty Honda Việt Nam giảng dạy về Luật Giao thông đường bộ, Pháp lệnh về ATGT, văn hóa tham gia giao thông, kỹ thuật đội mũ bảo hiểm đúng cách và ngồi xe đứng tư thế và thi thực hành về lái xe mô tô an toàn.

Buổi chiều, thí sinh của các đội tham dự 2 phần thi lý thuyết về luật giao thông đường bộ và tiểu phẩm về an toàn giao thông.

Hội thi được tổ chức đã đem đến cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng thiết thực giúp hình thành thói quen, hành vi và kỹ năng tham gia giao thông để tự bảo vệ bản thân và góp phần xây dựng nên một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ