• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sinh viên tình nguyện vào vùng dịch: “Em mong góp một phần sức nhỏ để cùng cả nước chống đại dịch”

Thời sự 03/07/2021 19:28

(Tổ Quốc) - Chia sẻ trước khi lên đường vào vùng dịch, sinh viên Hoàng Thị Diễm Hằng cho biết, bản thân rất mong muốn góp một phần sức nhỏ để cùng cả nước chống đại dịch nên đã chủ động đăng ký tình nguyện đi vào vùng dịch.

Chiều nay (3/7), trường Đại học kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng (Bộ Y tế) đã làm lễ xuất quân, tiễn hơn 100 cán bộ, sinh viên y các khoa của nhà trường vào Phú Yên để hỗ trợ tỉnh này phòng, chống dịch COVID-19. Đây là đợt hỗ trợ sinh viên đầu tiên của nhà trường trong đợt dịch bùng phát vào tháng 5/2021.  

Chia sẻ trước khi lên đường vào ngày mai (4/7), Hoàng Thị Diễm Hằng, sinh viên năm 2, khoa Xét nghiệm Y học cho biết, bản thân rất mong muốn góp một phần sức nhỏ để cùng cả nước chống đại dịch nên đã chủ động đăng ký tình nguyện đi vào vùng dịch.

"Năm ngoái em cũng tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại Đà Nẵng hơn một tháng, năm nay có danh sách em đăng ký đi luôn. Em điện về báo cho ba mẹ xin đi và ba mẹ ủng hộ, dặn dò em cẩn thận, giữ sức khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ", Diễm Hằng nói.

Sinh viên tình nguyện vào vùng dịch: “Em mong góp một phần sức nhỏ để cùng cả nước chống đại dịch” - Ảnh 1.

Sinh viên Hoàng Thị Diễm Hằng cho biết, bản thân rất mong muốn góp một phần sức nhỏ để cùng cả nước chống đại dịch nên đã chủ động đăng ký tình nguyện đi vào vùng dịch.

Còn sinh viên Nguyễn Tấn Định chia sẻ: "Khi biết em đăng ký đi hỗ trợ chống dịch thì ba mẹ em rất lo, không cho em đi. Lúc ấy em đã giải thích với ba mẹ và nói nếu ba mẹ không cho con đi thì ngày xưa ba mẹ không nên đồng ý cho con đi học y, đây là việc nên làm. Bản thân em không sợ nguy hiểm, đây cũng là cơ hội để em lấy kinh nghiệm để sau này có thể trở thành một bác sĩ giỏi. Bây giờ em rất mong muốn nhanh vào tới Phú Yên để giúp đỡ mọi người. Trước khi đi bản thân em đã chuẩn bị kỹ và thầy cô cũng tập huấn rất nhiều lần như lấy mẫu, hướng dẫn khám sàng lọc, truy vết…".

Trao đổi với Báo điện tử Tổ Quốc, PGS.TS Nguyễn Khắc Minh, Hiệu trưởng trường Đại học kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng cho biết, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho toàn bộ sinh viên, cán bộ, giáo viên về nội dung để có thể nhanh chóng tham gia vào công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ y tế địa phương.

Đợt dịch này, hơn 100 cán bộ, sinh viên của trường được cử vào tỉnh Phú Yên, nơi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng cao. Với quyết tâm làm sao để nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh một cách nhanh, hiệu quả nhất. 

"Hy vọng với sự hỗ trợ này, tỉnh Phú Yên sẽ có thêm nguồn nhân lực y tế trong thời điểm cấp bách này", PGS.TS Nguyễn Khắc Minh chia sẻ.

Được biết, sáng mai (4/7), hơn 100 cán bộ, sinh viên nhà trường sẽ lên đường vào tỉnh Phú Yên để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Một số hình ảnh do phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc ghi lại vào chiều 3/7:

Sinh viên trường y vào vùng dịch: "" - Ảnh 1.

Lễ xuất quân, tiễn hơn 100 cán bộ, sinh viên y các khoa của trường Đại học kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng vào Phú Yên để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, vào chiều 3/7.

Sinh viên trường y vào vùng dịch: "" - Ảnh 2.

PGS.TS Nguyễn Khắc Minh, Hiệu trưởng trường Đại học kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng dặn dò các em trước khi lên đường.

Sinh viên trường y vào vùng dịch: "" - Ảnh 3.

Trước khi đi vào vùng dịch, các em được thầy cô tập huấn rất nhiều lần như lấy mẫu, hướng dẫn khám sàng lọc, truy vết…

Sinh viên trường y vào vùng dịch: "" - Ảnh 4.

Nhà trường trao trang thiết bị phòng chống dịch cho đoàn trước khi lên đường đến Phú Yên...

Sinh viên trường y vào vùng dịch: "" - Ảnh 5.

Cùng quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Sinh viên trường y vào vùng dịch: "" - Ảnh 6.

Sinh viên trường y vào vùng dịch: "" - Ảnh 7.

Đây là đợt hỗ trợ sinh viên đầu tiên của nhà trường trong đợt dịch bùng phát vào tháng 5/2021.

Sinh viên trường y vào vùng dịch: "" - Ảnh 8.

Sinh viên trường y vào vùng dịch: "" - Ảnh 9.

Thầy cô và các sinh viên tình nguyện đều đồng lòng cam kết sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao khi đến Phú Yên.

Sinh viên trường y vào vùng dịch: "" - Ảnh 11.

Sinh viên trường y vào vùng dịch: "" - Ảnh 12.

Chuẩn bị trang thiết bị trước lúc lên đường vào sáng mai (4/7)

Sinh viên trường y vào vùng dịch: "" - Ảnh 13.

Thầy cô căn dặn thêm những điều cần thiết với các em, trước lúc lên đường vào vùng dịch.

 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ