• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Sở Du lịch TP HCM sang Ai Cập hỗ trợ nhóm du khách bị đánh bom

Thời sự 29/12/2018 17:27

(Tổ Quốc) - Giám đốc và Phó giám đốc Sở Du lịch TP HCM đã đáp chuyến bay sang Ai Cập để cùng với công ty lữ hành Saigontourist và các cơ quan chức năng Ai Cập hỗ trợ nhóm du khách Việt Nam bị đánh bom.

Lúc 15 giờ chiều nay (29/12), lãnh đạo Sở Du lịch TP HCM là ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở và ông Võ Anh Tài – Phó GĐ cùng với ông Nguyễn Hữu Y Yên - Tổng GĐ công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist đã sang Ai Cập để hỗ trợ nhóm du khách Việt bị đánh bom.

Đại diện Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết, đến sáng ngày 29/12, theo thông tin từ đối tác của công ty cung cấp, trong tổng số 15 người trong đoàn, có 7 du khách an toàn, đang được bố trí ở khách sạn; 5 du khách bị thương hiện đang ở bệnh viện El-Haram và 3 người tử vong.

Sở Du lịch TP HCM sang Ai Cập hỗ trợ nhóm du khách bị đánh bom - Ảnh 1.

Du khách Việt Nam bị thương được chữa trị ở bệnh viện Ai Cập

Ban lãnh đạo công ty đã ngay lập tức cử đoàn đầu tiên sang Ai Cập ngay trong sáng ngày 29/12 để trực tiếp hỗ trợ du khách. Dự kiến, đoàn sẽ có mặt tại Ai Cập vào 8 giờ 40 giờ địa phương (khoảng 13h40 ngày 30/12, giờ Việt Nam).

Công ty cũng đã ngay lập tức liên hệ với người nhà du khách để chia sẻ thông tin cũng như hỗ trợ thân nhân muốn sang Ai Cập với người thân. Tất cả thân nhân của du khách muốn sang Ai Cập đều được Lữ hành Saigontourist lo toàn bộ chi phí và thủ tục cho chuyến đi.

Đến 15 giờ chiều ngày 29/12 đã có 9 thân nhân của các du khách xác nhận sẽ sang Ai Cập. Trong số đó có 2 thân nhân khởi hành đi Ai Cập trong ngày 29/12 và 7 thân nhân sẽ khởi hành trong ngày mai, 30/12.

Về thủ tục visa, công ty đã có công văn gửi lên Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đề nghị phía Ai Cập tạo thuận lợi để người thân các du khách có thể nhanh chóng lên đường sang Ai Cập.

Công ty lữ hành Saigontourist bày tỏ chia sẻ sự mất mát với những gia đình có thân nhân bị mất. Công ty sẵn sàng làm mọi việc để có thể chia sẻ nỗi đau cùng các gia đình.

Công ty này đang và sẽ phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam, chính phủ Ai Cập để nhanh chóng đưa đoàn về Việt Nam sớm nhất có thể.

Sở Du lịch TP HCM sang Ai Cập hỗ trợ nhóm du khách bị đánh bom - Ảnh 2.

Chiếc xe chở đoàn khách du lịch Việt Nam bị đánh bom

Như đã đưa tin, vào lúc 18 giờ 15 ngày 28/12/2018, đã xảy ra một vụ đánh bom tại Cai-rô, Ai Cập.

Đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist đã trúng bom làm 3 người tử vong, 12 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng hiện đang điều trị tại bệnh viện và 2 người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.

Ngay sau khi vụ đánh bom xảy ra, ông Trần Thành Công, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập, đã đến hiện trường và bệnh viện Al Haram nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập đã đề nghị Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế của nước này có biện pháp hỗ trợ điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương và tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm về nước.

Bộ Ngoại giao đề nghị Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, để sớm sang Ai Cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ