• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sở VH&TT Thừa Thiên Huế triển khai mặc áo dài đi làm vào ngày thứ 2 đầu tiên mỗi tháng

Văn hoá 07/09/2020 14:00

(Tổ Quốc) - Kể từ tháng 9/2020, cán bộ Sở VH&TT Thừa Thiên Huế sẽ mặc áo dài đi làm vào ngày thứ 2 đầu tiên của mỗi tháng để đẩy mạnh và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của trang phục này từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam, góp phần khẳng định "Huế - Kinh đô áo dài".

Ngày 7/9, Sở VH&TT Thừa Thiên Huế thông tin, bắt đầu từ tháng /9/2020, đơn vị sẽ triển khai cho toàn thể cán bộ, công chức của Sở mặc áo dài truyền thống khi đi làm việc. Theo đó, Sở sẽ áp dụng quy định mặc áo dài truyền thống vào ngày thứ 2 đầu mỗi tháng, đây là ngày tổ chức lễ chào cờ tập trung kết hợp giao ban đơn vị. Qua đó góp phần xây dựng, tuyên truyền nét đẹp văn hóa, trang phục truyền thống chiếc áo dài.

Sở VH&TT Thừa Thiên Huế triển khai cho cán bộ mặc áo dài đi làm vào ngày thứ 2 đầu tiên mỗi tháng - Ảnh 1.

Từ tháng 9/2020, cán bộ, công chức Sở VH&TT Thừa Thiên Huế mang áo dài đi làm trong ngày thứ 2 đầu tiên của tháng.

Trước đó, Sở VH&TT Thừa Thiên Huế đã tham mưu UBND tỉnh tổ chức thành công Hội thảo khoa học "Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam". Hội thảo đã thu hút của các nhân sĩ, trí thức, các nhà nghiên cứu, các nghệ nhân, nhà thiết kế - may mặc trong và ngoài tỉnh. Hội thảo được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh toàn Đảng, chính quyền và nhân dân Thừa Thiên Huế đang nỗ lực triển khai thực hiện thành công Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành một đô thị di sản đặc thù - thành phố trực thuộc trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy các giá trị di sản, văn hóa truyền thống mang tầm quốc tế.

Cùng với đó, Sở VH&TT Thừa Thiên Huế là đơn vị được UBND tỉnh giao cho nhiệm vụ nghiên cứu và triển khai đề án "Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam". Hiện tại, đơn vị này đang tích cực triển khai nhiều hoạt động để chuẩn bị tổ chức "Ngày hội Áo dài", dự kiến sẽ thực hiện sau khi Việt Nam khống chế thành công dịch Covid-19.

Mới đây, nhiều hình ảnh đẹp của cán bộ Ngành văn hóa mặc áo dài truyền thống chụp tại công sở và tại các điểm di tích được tuyên truyền trên các trang báo, mạng xã hội...

Được biết, cùng với Sở VH&TT Thừa Thiên Huế, hiện nay đã có một số đơn vị, ngành tại tỉnh này triển khai phục hồi phong trào mặc áo dài truyền thống đối với toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động. Đây là những tín hiệu đáng mừng đánh dấu sự trở lại của chiếc áo dài truyền thống, đặc biệt là áo ngũ thân, chiếc áo sản sinh ra từ Huế./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ