• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sôi nổi ngày hội văn hóa các dân tộc học sinh vùng cao Quảng Trị

Văn hoá 18/04/2023 19:48

(Tổ Quốc) - Hưởng ứng Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam, ngày 18/4, tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Hướng Hóa, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam khối các trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT), Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) năm học 2022-2023.

Từ năm học 2009-2010, cứ 2 năm một lần, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam khối các trường PTDTNT, PTDTBT với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc... Thông qua các hoạt động, ngày hội đã góp phần không nhỏ trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam, đặc biệt là những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào thiểu số Vân Kiều, Pa Cô.

Sôi nổi ngày hội văn hóa các dân tộc học sinh vùng cao Quảng Trị - Ảnh 1.

Các em học sinh tham gia ngày hội.

Bên cạnh đó, tạo sân chơi bổ ích, không khí sôi nổi, vui tươi nhằm thu hút sự tham gia hoạt động tích cực của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các trường PTDTNT, PTDTBT. Từ đó, góp phần bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng tham gia các hoạt động tập thể và phát triển năng lực sáng tạo cho học sinh và giáo viên.

Năm nay, với tinh thần "Hội tụ, đoàn kết và phát triển", ngày hội được tổ chức có sự tham gia của 13 trường PTDTNT, PTDTBT có cấp THCS, trường PTDTNT tỉnh với gần 400 cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.

Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa như: Cắm trại; Dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hướng Hóa; Thi họa sĩ tài năng; Thi Rung chuông vàng; Văn nghệ; Các hoạt động TDTT – Trò chơi dân gian; Hoạt động dạ hội, lửa trại…

Sôi nổi ngày hội văn hóa các dân tộc học sinh vùng cao Quảng Trị - Ảnh 2.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức ngày hội mong muốn thông qua các hoạt động sẽ tạo nên một diễn đàn văn hóa nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, giúp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các em học sinh sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi, mở rộng hiểu biết về những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc mình và các dân tộc khác.

Dịp này, 60 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng đã được ban tổ chức trao cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ