• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kye Nguyễn: "Hồ Ngọc Hà không bao giờ muốn chặt chém ai cả"

Giải trí 26/06/2020 13:41

(Tổ Quốc) – Stylist Kye Nguyễn tiết lộ, Hồ Ngọc Hà là người rất chừng mực, tinh tế và còn với Nhã Phương, anh phải mất nhiều thời gian hơn để thỏa thuận, thuyết phục khi hợp tác cùng.

Stylist Kye Nguyễn là một trong những stylist được nhiều ngôi sao hạng A tin tưởng "chọn mặt gửi vàng" để anh tạo ra phong cách cho họ trong mỗi lần xuất hiện. Chàng trai trẻ 9x thường kết hợp với hàng loạt sao như: Hồ Ngọc Hà, Nhã Phương, Tóc Tiên, Thanh Hằng... Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, anh đã có những tiết lộ những tai nạn về nghề, cũng như chiều lòng từng nghệ sĩ khó tính.

Kye Nguyên: "Hồ Ngọc Hà không bao giờ muốn chặt chém ai cả" - Ảnh 1.

Stylist Kye Nguyễn

Khách hàng ở lại không phải vì tình cảm, mà vì năng lực

+ Kye Nguyễn được xem là cái tên khiến nhiều ngôi sao hạng A "nhờ vả", bạn nghĩ mọi người tin tưởng mình vì đâu? và bạn mất bao lâu để bạn xây dựng thương hiệu riêng cho mình?

- Mọi người tin tưởng có lẽ vì tôi khá cầu toàn, khó tính và giải quyết mọi thứ rất nhanh. Nếu nói về giỏi hoặc có gout hơn chắc chắn không người này thì người khác sẽ hơn tôi điều đấy.

Tôi cũng không đặt họ làm mục tiêu mà lấy chính bản thân và hướng mọi thứ đến sự chuyên nghiệp để hoàn thiện bản thân mình. Tôi không thể giỏi nhưng hoàn toàn có thể chuyên nghiệp.

Đến thời điểm này, tôi đã có 9 năm làm stylist nhưng để mà gọi là phát triển, thì trong 2 năm gần đây khi tôi đã chọn stylist làm công việc chính của mình.

Kye Nguyên: "Hồ Ngọc Hà không bao giờ muốn chặt chém ai cả" - Ảnh 2.

"Tôi cũng không đặt họ làm mục tiêu mà lấy chính bản thân mình và hướng mọi thứ đến sự chuyên nghiệp để hoàn thiện bản thân. Tôi không thể giỏi nhưng hoàn toàn có thể chuyên nghiệp"

+ Thời trang là một cuộc chạy đua và stylist là người cầm lái. Họ không chỉ nhanh về tốc độ mà phải nhạy bén, ứng biến với sự xoay chuyển không ngừng về thời trang, điều này có khiến bạn bị chóng mặt?

- Tôi đã biết điều ấy ngay từ những ngày đầu, vậy nên tôi đã có khoảng thời gian thích nghi và sắp xếp quỹ thời gian đầu tư cho kiến thức, kĩ năng và thẩm mỹ nghề.

+ Những năm gần đây, stylist trở thành công việc kiếm được nguồn thu nhập hấp dẫn và sự xa hoa khi tiếp xúc với hàng hiệu. Nhưng ngược lại, nghề này cũng lại là một chặng đua kịch tính. Chỉ 1 phút lơ là cũng nhanh chóng văng ra khỏi đường đua, bạn nghĩ sao về điều này?

- Tôi nghĩ điều này đúng. Vì bất cứ ngành công nghiệp giải trí nào cũng có sự đào thải khắc nghiệt đến từ môi trường và khách hàng. Khách hàng họ không ở lại với bạn vì tình cảm mà họ ở lại vì năng lực của bạn.

Do đó để tiếp tục trên đường đua thời trang, bạn phải yêu và cố gắng vì nó mỗi ngày. Và bạn còn phải biết phương thức đua như thế nào cho hợp với năng lực và thế mạnh của mình.

Kye Nguyên: "Hồ Ngọc Hà không bao giờ muốn chặt chém ai cả" - Ảnh 3.

Hồ Ngọc Hà gắn bó nhiều với Stylis Kye Nguyễn

+ Với nhiều stylist, hình ảnh của họ gắn liền với 1 nghệ sĩ tạo nên cặp bài trùng trong làng thời trang Việt. Vậy tiêu chí lựa chọn của Kye Nguyễn để kết hợp với nghệ sĩ nào thì khiến bạn được phát huy cái "điên" và máu" của mình?

- Thật ra tôi không có tiêu chí rõ ràng, nhưng cũng có một suy nghĩ đó là "Tôi làm có thể thay đổi được cho người ấy hay không". Có những người ăn mặc chưa được đẹp, nhìn vào sẽ rất "sến" và cũng có những người đẹp sẵn nhưng vì họ chưa định hình được phong cách. Tất cả đều có thể trở thành khách hàng của tôi.

Tôi cũng tham vọng sẽ xây dựng được một ê kíp tạo phong cách đúng nghĩa và cung cấp một dịch vụ định hình phong cách cho bất cứ đối tượng nào cần và đầu tư chi trả cho phong cách của mình.

Làm cho nhiều đối tượng, tôi càng có sự nhạy cảm về cái đẹp, về cách khắc phục khuyết điểm của từng người và tôn vinh cái đẹp tiềm ẩn trong họ. Để họ vẫn là họ nhưng là một phiên bản tốt hơn nhiều lần.

Kye Nguyên: "Hồ Ngọc Hà không bao giờ muốn chặt chém ai cả" - Ảnh 4.

Nhã Phương được khen ngợi hình ảnh khi kết hợp với stylist Kye Nguyễn

+ Mỗi một nghệ sĩ đều có những ưu và khuyết điểm riêng, vậy bạn cảm thấy khó khăn nhất là ai và ai là khách hàng khó tính nhất?

- Thực lòng tôi không thấy ai khó. Tại sao lại dùng chữ khó, đơn giản họ chỉ đòi hỏi sự "chuyên nghiệp".

Tôi nghĩ, mình làm dịch vụ và trách nhiệm của mình là cung cấp sự "chuyên nghiệp" đến cho khách hàng. Nên mọi yêu cầu và sự khó tính đó, tôi đều quy nó ra là mong muốn của khách hàng và mình có trách nhiệm đáp ứng nó một cách chuyên nghiệp nhất.

+ Có bao giờ trong quá trình làm, bạn bị đền vì đồ khách dùng hỏng? Bạn có thể tiết lộ chi phí khách hàng trả cho bạn thế nào?

- Cũng thi thoảng tôi phải bồi thường cho những món đồ hỏng vì sơ suất và có những món lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên vì uy tín của mình nên tôi phải chịu trách nhiệm cho những trường hợp đó. Còn về vấn đề chi phí tôi xin được giữ kín.

Kye Nguyên: "Hồ Ngọc Hà không bao giờ muốn chặt chém ai cả" - Ảnh 5.

Hari Won cũng là một trong những ngôi sao kết hợp với Stylist Kye Nguyễn

Tôi phải thuyết phục rất rõ ràng rành mạch mới thỏa thuận được với Nhã Phương

+ Những năm trở lại đây, hình ảnh Nhã Phương – Hồ Ngọc Hà gắn nhiều với tên tuổi của bạn, bạn nhận xét hai nghệ sĩ này thế nào và điểm đặc biệt của họ là gì, trong quá trình làm việc với nhau có bao giờ xảy ra tranh cãi?

- Chị Hồ Ngọc Hà có sự nhạy bén về thời trang và sắc vóc của chị ấy dường như có thể cần mọi phong cách một cách ngọt lịm. Tuy nhiên khi làm cùng chị ấy, tôi phải nắm rõ sở thích, phong cách nào chị đã từng mặc và phong cách nào khiến chị thoải mái trong sự tinh tế mà không quá trội để đưa ra những phong cách phù hợp cho từng dự án và trong mỗi lần xuất hiện.

Tôi rất thích làm việc cùng Hồ Ngọc Hà, vì chị rất chừng mực, tinh tế và không bao giờ muốn chặt chém cả. Cái Hồ Ngọc Hà cần ở tôi là mỗi lần xuất hiện sẽ đơn giản, tinh tế và có một cá tính riêng.

Còn về Nhã Phương thì cô gái này an toàn hơn, trung thành với phong cách nhẹ nhàng ngọc nữ. Tuy nhiên để tạo sự mới mẻ thi thoảng ở những sự kiện, tôi vẫn biến hóa Phương lộng lẫy hơn, thời trang hơn với sự tiết chế và tính toán cẩn thận đến từng layout tóc, trang điểm... Phương đã quá quen với sự an toàn nên khi làm một điều gì đó mới, tôi phải thuyết phục rất rõ ràng rành mạch mới thỏa thuận được cô gái ấy. Tuy nhiên thời gian sau làm quen với nhau thì thao tác đó nhanh gọn nhẹ hơn rất nhiều vì Phương đã tin tưởng tôi.

Kye Nguyên: "Hồ Ngọc Hà không bao giờ muốn chặt chém ai cả" - Ảnh 6.

"Những người gặp Phương bên ngoài vẫn dành lời khen rất nhiều tuy hình ảnh photo chụp có hơi không trọn vẹn lắm"

+ Tôi nhớ, có một sự kiện Nhã Phương xuất hiện sau khi tái xuất vì sinh con tại chương trình ấn tượng VTV và bộ đồ bà xã Trường Giang đã gây tranh cãi, bạn nói sao về điều này?

- Lỗi của tôi là chọn màu sắc và chất liệu dễ bị dìm dưới ánh sáng của sự kiện hôm ấy. Nhưng những người gặp Phương bên ngoài vẫn dành lời khen rất nhiều, tuy hình ảnh photo chụp không trọn vẹn lắm.

Sau lần ấy tôi lại có một bài học kĩ hơn về việc cho ngôi sao xuất hiện. Phải quan tâm luôn cả sân khấu và ánh sáng như thế nào. Đấy là một bài học cũng rất quý giá cho công việc của mình.

+ Bạn sẽ làm thế nào để mỗi lần nghệ sĩ thay đổi hình ảnh nhưng vẫn giữ chất riêng và mọi người nhận ra đó chính là tác động của stylist Kye Nguyễn?

- Để thay đổi hình ảnh mà vẫn giữ chất riêng đầu tiên mình phải nắm rõ được cá tính của nghệ sĩ mình đang làm là gì. Tôi có thể biến hóa họ nhưng phải dựa trên cái phù hợp với cá tính và vừa vặn nhất với họ, khi đó họ sẽ thoải mái với hình ảnh đó và thể hiện nó như thể hiện cá tính của họ.

Còn về việc nhận ra sự tác động của stylist thì thường mọi người sẽ nhớ đến mình qua phong cách sang trọng và mix match phụ kiện vừa vặn. Dù cá tính hay gợi cảm khi qua tay mình tất cả đều có tinh thần sang trọng. Và khi mình làm mình sẽ làm cho tới nhất, đã nhất.

Kye Nguyên: "Hồ Ngọc Hà không bao giờ muốn chặt chém ai cả" - Ảnh 7.

"Dù cá tính hay gợi cảm khi qua tay mình tất cả đều có tinh thần sang trọng"

+ Hầu hết nghệ sĩ đều có cá tính riêng và đôi khi phải chiều cái tôi. Với vai trò của một stylist nếu bạn đặt quá nhiều cái tôi của mình vào nghệ sĩ đó thì vô hình chung sẽ bị "lố", bạn sẽ làm thế nào để giữ được kết hợp hài hoà?

- Tôi sẽ có giai đoạn tiền nghiên cứu, tiếp xúc và hiểu cái tôi của họ sau đó dựa vào cái tôi đó để mình sẽ định hướng họ theo cái mình cảm nhận rằng họ sẽ hợp và đẹp sau. Sau đó trau chuốt họ lại dựa trên những điều họ có và thoải mái nhất.

Thật ra tôi muốn mình đúng nghĩa là một stylist - là người tạo phong cách rõ rệt. Mà tạo phong cách tức là mình phải nắm rõ cá tính khách hàng mình là gì để xây dựng cho họ chứ không phải biến họ thành một phiên bản của mình.

+ Cảm ơn stylist Kye Nguyễn đã chia sẻ!


Ngọc Hà Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ