• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

"Swing" giữa giá rét để mang 190 triệu đồng đến với người nghèo dịp Tết Kỷ Hợi

Thể thao 27/01/2019 14:02

(Tổ Quốc) - Dù bộn bề với hàng "núi" công việc vào những ngày cuối năm nhưng 150 golfer đã tạm gác lại để cùng nhau "swing" giữa cái lạnh của mùa Đông nhằm mang đến một cái Tết Nguyên đán ấm áp cho người nghèo.

Ngày 26/1, 150 golfer đã “đổ” về sân golf Stone Valley (Kim Bảng, Hà Nam) để tham gia giải golf từ thiện vô cùng ý nghĩa mang tên "Tết vì người nghèo 2019", do Báo Điện tử Tổ Quốc phối hợp với Báo VietnamNet, Báo Gia đình Việt Nam, VTC News tổ chức.

Dù bộn bề với hàng "núi" công việc vào những ngày cuối năm nhưng 130 golfer đã tạm gác lại để cùng nhau "swing" giữa cái lạnh của mùa Đông nhằm mang đến một cái Tết Nguyên đán ấm áp cho người nghèo.

Các golfer đến từ nhiều khu vực khác nhau, công việc khác nhau... nhưng cùng có chung niềm đam mê golf và mong muốn được gặp gỡ, giao lưu cũng như chia sẻ tấm lòng thiện nguyện với nhau.

Tất cả đóng góp của nhà tài trợ, giải thưởng của các golfer sẽ được BTC giải sử dụng hoàn toàn vào mục đích từ thiện, nhằm hỗ trợ và giúp đỡ người nghèo thuộc một số tỉnh thành trên cả nước có một cái Tết Nguyên đán đầm ấm hơn.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Biên tập Báo VietnamNet, Trưởng BTC giải chia sẻ: Giải golf từ thiện "Tết vì người nghèo 2019" là giải đấu hết sức nhân văn bởi toàn bộ số tiền ủng hộ, đóng góp của các golfer sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện.

Ông Tuấn cũng bày tỏ hy vọng rằng, giải sẽ được tổ chức hằng năm với sự tham gia của các nhà tài trợ, các golfer nhằm góp phần mang đến những cái Tết vui, ấm áp  cho bà con sinh sống tại các khu vực còn nghèo khó.

Kết thúc giải đấu, các golfer đã đóng góp bằng tiền mặt để gửi tới quỹ từ thiện của các báo.

Qua giải đấu này, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, đơn vị tham gia đã tài trợ tổng cộng 190 triệu đồng.

Chia sẻ về chương trình, ông Bùi Xuân Thu, Tổng Giám đốc Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cho biết, PTI rất tự hào được tài trợ cho giải golf từ thiện "Tết cho người nghèo 2019".  Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, PTI sẵn lòng được chung tay cùng báo Điện tử Tổ Quốc, báo VietnamNet, báo Gia đình Việt Nam, báo VTC news đóng góp những phần quà nhỏ bé tới bà con đồng bào dân tộc Arem, Bru (xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).

Với mục tiêu là doanh nghiệp vì cộng đồng, PTI mong muốn sẽ tiếp tục có những chương trình nhân văn như thế này để PTI được góp phần đem đến những cái Tết ấm no cho bà con, đồng bào vùng sâu vùng xa, những vùng còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, cơm không đủ ăn, áo không đủ ấm... Sự giúp đỡ, sẻ chia của PTI và các đơn vị khác dù rất nhỏ nhưng sẽ góp phần mang đến cho đồng bào nghèo những mùa Xuân ấm no hơn, đầm ấm hơn.

Đồng quan điểm trên, ông Nguyễn Ngọc Bách (Giám đốc Dịch vụ Công ty TNHH Ericsson Việt Nam) cho biết, ông chơi golf cũng khá lâu rồi. Vừa rồi có người bạn giới thiệu về giải golf từ thiện "Tết cho người nghèo 2019" do Báo Điện tử Tổ Quốc phối hợp với các báo VietnamNet, báo Gia đình Việt Nam, báo VTC news tổ chức với mục đích từ thiện, trao quà  cho người nghèo ông đăng ký tham gia ngay.

"Tôi thực sự mong muốn tham gia giải golf từ thiện "Tết vì người nghèo 2019" vì đây là hoạt động rất ý nghĩa đối với các golf thủ chúng tôi. Bên cạnh việc rèn luyện sức khoẻ chúng tôi còn được giao lưu và chung tay chia sẻ bằng những món quà nhỏ, góp phần đến cái Tết đầm ấm, hạnh phúc hơn cho người nghèo. Nếu sau này Báo điện tử Tổ Quốc tiếp tục tổ chức những giải golf từ thiện như thế này tôi sẽ giới thiệu đến anh em, bạn bè tham gia. Trước đây tôi cũng từng tham gia một số giải golf từ thiện như thế này", ông Nguyễn Ngọc Bách nhấn mạnh.

Ngay sau khi kết thúc giải Golf từ thiện "Tết cho người nghèo 2019", các báo sẽ đi trao các suất quà và tiền mặt tới đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

Riêng Báo điện tử Tổ Quốc, ngày 27/1 sẽ có đoàn công tác trao hơn 100 suất quà (gồm tiền mặt và vật phẩm) tới đồng bào dân tộc Arem, Bru tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Báo điện tử Tổ Quốc hy vọng góp phần mang lại một cái Tết ấm áp hơn cho người dân tộc thiểu số đang sinh sống ở vùng xa xôi, biên giới còn gặp nhiều khó khăn của Tổ quốc để mùa xuân được đến gần hơn, có ý nghĩa hơn với người Arem.

Swing giữa giá rét để mang 190 triệu đồng đến với người nghèo dịp Tết Kỷ Hợi - Ảnh 1.

Swing giữa giá rét để mang 190 triệu đồng đến với người nghèo dịp Tết Kỷ Hợi - Ảnh 2.

Swing giữa giá rét để mang 190 triệu đồng đến với người nghèo dịp Tết Kỷ Hợi - Ảnh 3.

Swing giữa giá rét để mang 190 triệu đồng đến với người nghèo dịp Tết Kỷ Hợi - Ảnh 4.

Swing giữa giá rét để mang 190 triệu đồng đến với người nghèo dịp Tết Kỷ Hợi - Ảnh 5.

Swing giữa giá rét để mang 190 triệu đồng đến với người nghèo dịp Tết Kỷ Hợi - Ảnh 6.

Swing giữa giá rét để mang 190 triệu đồng đến với người nghèo dịp Tết Kỷ Hợi - Ảnh 7.

Swing giữa giá rét để mang 190 triệu đồng đến với người nghèo dịp Tết Kỷ Hợi - Ảnh 8.

Swing giữa giá rét để mang 190 triệu đồng đến với người nghèo dịp Tết Kỷ Hợi - Ảnh 9.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ