• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Taekwondo giành vé dự Olympic Tokyo thứ 8 cho thể thao Việt Nam

Thể thao 21/05/2021 20:53

(Tổ Quốc) - VĐV Trương Thị Kim Tuyền đã xuất sắc mang về tấm vé thứ 8 tham dự Olympic cho Việt Nam.

Giải vòng loại Olympic Tokyo 2020 khu vực châu Á được tổ chức tại Amman, Jordan từ ngày 21-23 tháng 5 năm 2021. Đây là một trong số những giải đấu quan trọng giúp các VĐV của Việt Nam có thể giành suất tham dự đại hội thể thao lớn nhất hành tinh.

Giải đấu năm nay quy tụ 84 VĐV của 28 quốc gia tham dự. Đây đều là các VĐV xuất sắc của các quốc gia khu vực châu Á, khu vực được đánh giá sở hữu nhiều VĐV mạnh nhất của Thế giới.

Taekwondo giành vé dự Olympic Tokyo thứ 8 cho thể thao Việt Nam - Ảnh 1.

VĐV Trương Thị Kim Tuyền đã xuất sắc mang về tấm vé thứ 8 tham dự Olympic cho Việt Nam.

Ngoài Việt Nam, khu vực Đông Nam Á còn có 3 quốc gia khác cử VĐV tham dự gồm: Thái Lan, Philippines và Campuchia. Theo quy định, mỗi quốc gia được phép tham dự 2/4 hạng cân của nam và 2/4 hạng cân của nữ.

Với mục tiêu giành vé tham dự Đại hội thể thao lớn nhất hành tinh, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đến Jordan dự vòng loại Olympic Tokyo 2020 với 1 chuyên gia và 2 VĐV nữ hàng đầu, rất được kỳ vọng là Trương Thị Kim Tuyền hạng 49kg và Nguyễn Thị Ánh Tuyết hạng 57kg. Bên cạnh đó có 2 vận động viên dự bị là Hồ Thị Kim Ngân và Nguyễn Thị Dung. Những VĐV này đều đang trong giai đoạn tích lũy kinh nghiệm ở các giải đấu lớn, đi cùng để tập luyện...

Ở ngày thi đấu đầu tiên, đội tuyển Taekwondo quốc gia xuất sắc giành 1 suất chính thức tham dự Olympic Tokyo nội dung nữ 49kg của VĐV Trương Thị Kim Tuyền. Nữ võ sĩ người Vĩnh Long đã dành chiến thắng thuyết phục trước các VĐV đến từ Parkistan, Kazakhstan. Ngày mai, VĐV Trần Thị Ánh Tuyết (HCV Seagames 30) sẽ thi đấu./.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ