• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tai nạn hy hữu: Nam sinh viên vỡ nát tinh hoàn trong lúc...đá bóng

Sức khỏe 06/03/2019 11:56

(Tổ Quốc) - Các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức vừa cấp cứu thành công cho một nam sinh bị vỡ nát tinh hoàn trong lúc đá bóng.

Tai nạn hy hữu: Nam sinh viên vỡ nát tinh hoàn trong lúc...đá bóng - Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân.

BS. Nguyễn Duy Khánh – Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, nam bệnh nhân T.N (22 tuổi, đang học đại học tại Hà Nội) nhập viện trong tình trạng bìu trái sưng nề, tím tái, tinh hoàn bị mất cấu trúc bình thường.

Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển vào phòng mổ cấp cứu. Khi các bác sĩ tiền hành mổ xong, tình hoàn trái của bệnh nhân bị vỡ nát toàn bộ, tụ máy, mất hết tổ chức nhu mô lành nên buộc phải căt bỏ.

Sau 5 ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định, đi lại nhẹ nhàng nhưng vùng kín vẫn sưng nề. Dự kiến bệnh nhân này sẽ xuất viện trong 1 – 2 ngày tới.

Tinh hoàn là "nhà máy sản xuất tinh trùng" và cũng là nơi sản sinh nội tiết tố testosterone để duy trì các đặc tính sinh dục của nam giới.

Các nghiên cứu cho rằng, hơn 50% các trường hợp bị vỡ tinh hoàn do chơi thể thao, võ thuật, còn lại do bất cẩn khi leo cây, tai nạn giao thông, tai nạn lao động.

Nếu phẫu thuật muộn hơn 72 giờ sau chấn thương, tỉ lệ cắt bỏ tinh hoàn sẽ tăng từ 7% lên đến 50%. Các bác sĩ khuyến cáo, khi gặp chấn thương ở vùng kín, nam giới nên tới cơ sở chuyên khoa nam học uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời để tránh các biến chứng.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ