• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tài trợ 13 triệu USD xây dựng TP Huế văn hóa và du lịch thông minh

Du lịch 21/01/2021 21:37

(Tổ Quốc) - Chiều 21/1, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ ký kết biên bản trao đổi về dự án "Xây dựng TP Huế văn hóa và du lịch thông minh" với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

Dự án "Xây dựng TP Huế văn hóa và du lịch thông minh" có tổng mức đầu tư 14,8 triệu USD (trong đó nguồn vốn tài trợ của KOIKA 13 triệu USD, ngân sách tỉnh Thừa Thiên Huế đối ứng 1,8 triệu USD) được thực hiện trong 5 năm 2021-2025. KOICA hỗ trợ xây dựng dự án nhằm nâng cao năng lực quản lý công trong lĩnh vực du lịch liên quan đến việc chuyển biến và chuyển đổi ngành du lịch theo định hướng phát triển kinh tế, đảm bảo môi trường và xã hội bền vững.

Mục tiêu cụ thể của dự án nhằm phát triển du lịch TP Huế và xây dựng hệ thống thông tin du lịch thông minh. Phát triển trung tâm du lịch văn hóa đô thị và mở rộng mạng lưới đi bộ đô thị ở Huế. Các hợp phần được thực hiện gồm: lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh và camera giám sát dọc theo bờ sông Hương. Đồng thời, xây dựng năng lực hành chính công trong phát triển du lịch và quản lý đô thị. Phạm vi của dự án là khu vực công viên hai bên bờ sông Hương từ cầu Dã Viên đến cầu Trường Tiền.

KOICA tài trợ 13 triệu USD để xây dựng TP Huế văn hóa và du lịch thông minh - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam ký kết văn bản.

Tại buổi làm việc, ông Cho Han Deog - Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam cho biết sẽ cử các chuyên gia Hàn Quốc có kinh nghiệm đến Việt Nam để cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cần thiết cho việc thực hiện các mục tiêu và các kết quả dự kiến của dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao những dự án đã được KOIKA tài trợ, đồng thời, cam kết sẽ có giải pháp quản lý tổng thể dự án mới; Vận hành và quản lý dữ liệu đảm bảo hiệu quả trung tâm dữ liệu và dịch vụ thành phố du lịch thông minh... 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng Bằng khen và Huy hiệu người tốt, việc tốt cho bà Lee So Young – Phó Giám đốc Quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ